Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Lừa đảo tiền chính phủ trợ cấp 1.200 đô la

Lừa đảo tiền chính phủ trợ cấp 1.200 đô la

Tin từ Houston tiểu bang Texas cho biết đã có ba người Mỹ gốc Việt bị bắt về tội lừa đảo tại Woodlands, một khu vùng bắc thành phố Houston.
Lợi dụng việc chính phủ Mỹ cấp cho mỗi người số tiền cứu trợ 1.200 đô la, nhiều người đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều dân tỵ nạn. Họ đã dùng những mánh như giúp điền đơn xin tiền, hay giúp cách chuyển tiền vào trương mục ngân hàng, hay giúp lấy tiền cho nhanh,…
Trước đây đã cảnh giác rồi, bây giờ xin nhắc lại: quý vị không ai cần phải làm bất cứ chuyện gì hết, sở thuế IRS tự động tính tiền và gửi tiền cho tất cả mọi người, không cần điền đơn gì hết, không cần bất cứ ai giúp chuyện gì hết. Nhất là những người hỏi các tin tức cá nhân như số An Sinh Xã Hội (social security number), hay số trương mục ngân hàng, hay mật mã máy rút tiền ATM,… tất cả đều là phường gian manh.
Nếu có ai điện thoại hay email đề nghị giúp bất cứ chuyện gì, xin báo cảnh sát ngay. Tất cả chỉ là những mánh của những tên vô lương tâm thôi.
Sẵn đây, cũng xin cảnh giác những người vô lương tâm này là nếu bị bắt sẽ đi tù tối thiểu 10 năm. Nếu chưa phải là công dân Mỹ, sẽ bị trục xuất về VN sau khi mãn hạn tù. Mà đá là công dân hợp pháp cũng chưa chắc là sẽ không bị trục xuất, như Tối Cao Pháp Viện mới quyết định.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top