Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Kobe Bryant thiệt mạng chính vì tình thương của anh dành cho gia đình

Kobe Bryant thiệt mạng chính vì tình thương của anh dành cho gia đình

Những người yêu chuộng bóng rổ vẫn còn bàng hoàng, ngẩn ngơ như chưa tin đây là sự thật trước sự ra đi đột ngột của ngôi sao huyền thoại 41 tuổi của đội bóng rổ Los Angeles Lakers. Anh Kobe Bryant đã ra đi vĩnh viễn vào sáng Chủ Nhật trong chiếc trực thăng bị rơi xuống Calabasas. Cùng tử nạn với Kobe là cô con gái Gianna “Gigi” Bryant mới có 13 tuổi của anh và bảy người khác.
Anh Kobe và vợ Vanessa Bryant đã có với nhau bốn cô công chúa. Gigi là cô thứ hai.
Không chỉ toàn Los Angeles nơi mà Kobe Bryant có thể nói là một ngôi sao thể thao sáng giá nhất, được yêu mến nhất trong lịch sử thành phố này, mà ngay các địa phương lân cận cũng chia sẻ nỗi buồn trước sự mất mát của một nhân vật đang ở tuổi “chỉ mới bắt đầu một cuộc sống” như Tổng Thống Donald Trump đã viết chia buồn trên Twitter hôm Chủ Nhật.
Vào đêm thứ Hai, chính quyền thành phố Santa Ana ở sát bên cạnh Westminster đã cho thắp sáng tháp nước Santa Ana Water Tower với hai màu Tím và Vàng Kim để vinh danh Kobe Bryant.
Thị Trưởng Miguel Pulido đã tuyên bố, “Thành Phố Santa Ana xin chia buồn cùng những người hâm mộ Lakers và toàn thế giới trước cái chết đau thương của Kobe Bryant, con gái Gianna và bảy nạn nhân khác trong tai nạn ngày Chủ Nhật. Chúng tôi xin gởi lời chia buồn sâu đậm nhất đến các gia đình và cộng đồng của họ, vì biết rằng những vết thương đó sẽ không bao giờ thật sự được chữa lành.” Tháp nước Santa Ana là một biểu tượng cho thành phố và nằm gần xa lộ Santa Ana (5) Freeway.
Tai nạn xảy ra trong lúc chiếc trực thăng đang bay đến Viện Thể Thao Mamba Academy do chính Kobe Bryant thành lập tại Thousand Oaks, California. Kobe là huấn luyện viên của đội bóng rổ nữ mà trong đó Gigi là một thành viên. Những nạn nhân khác là các đồng đội của Gigi và một phụ tá huấn luyện viên của Kobe.
Từ lúc hay tin Kobe Bryant tử nạn, rất nhiều lời chia buồn, bày tỏ sự thương tiếc dành cho ngôi sao bóng rổ này đã tràn ngập trên mạng internet. Nhiều người là bạn thân của Kobe, là cựu đồng đội của anh trong suốt 20 năm anh đấu cho Lakers và giành năm giải vô địch về cho Los Angeles, là những ngôi sao không chỉ trong thế giới thể thao mà còn trong thế giới giải trí, văn nghệ. Các chính trị gia như Tổng Thống Donald Trump, cựu tổng thống Barack Obama cũng đều viết những lời chia buồn bày tỏ sự thương tiếc sâu đậm.
Rồi từ những mẩu chuyện, những đoạn phỏng vấn trong quá khứ, người ta nhận ra một trong các yếu tố có thể đưa đến tai nạn lại chính là tình thương yêu của Kobe Bryant dành cho vợ và các con. Chính tình thương này đã đưa anh qua bên kia thế giới, cắt lìa anh với gia đình mà anh hầu như không lúc nào mà không nhắc tới
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với ngôi sao môn banh baseball Alex Rodriguez dành cho chương trình The Corp With A-Rod and Big Cat, anh Kobe đã giải thích về sự việc anh muốn dành nhiều thời giờ cho vợ con. Đó là lý do tại sao anh chọn trực thăng làm phương tiện di chuyển từ nhà của anh ở Orange County đến sân chơi bóng rổ ở Los Angeles.
Theo ghi chép của trang mạng E News, Kobe đã nói trong cuộc phỏng vấn với Alex, “Tình trạng giao thông lúc này thì thật là tệ, tệ lắm. Tôi đã từng bị kẹt xe và rồi cuối cùng không thể tới trường kịp thời để xem con trình diễn trong một vở kịch. Tôi không đến kịp vì tôi phải ngồi đợi giữa giao thông bị nghẽn.”
Kobe giải thích, “Những chuyện như vậy tiếp tục xảy ra, khiến cho tôi phải suy nghĩ mình phải tìm một cách nào đó để vẫn có thể tập luyện và chú tâm vào môn thể thao của mình, mà không đánh mất thời giờ dành cho gia đình. Đó là lúc mà tôi nghĩ đến việc dùng trực thăng để có thể bay tới nơi mình muốn trong vòng 15 phút, thay vì bị kẹt cả giờ trong giao thông.”
Hầu như những ai hâm mộ đội Lakers đều biết anh Kobe Bryant thường tập dượt với các đồng đội cũng như thi đấu tại sân vận động Staples Center ở Los Angeles, trong khi gia đình anh sống ở ven biển tại Quận Cam.
Anh từng trình bày với Alex về lịch làm việc mỗi ngày, “Tập tạ vào sáng sớm, đưa các con đến trường học, bay tới Los Angeles, tập luyện như điên cuồng, còn tập thêm cho riêng tôi, làm việc với truyền thông, làm những gì cần làm trước khi bay về để lái xe trên lằn carpool và đón các con ở trường.”
Mặc dù vợ Vanessa đề nghị đón các con, anh Kobe vẫn muốn vợ cho anh đón con, vì trong tuần anh thường phải xa nhà để thi đấu ở các thành phố khác.
Kobe nói, “Mỗi khi có cơ hội gặp các con và dành thời giờ với con, cho dù chỉ là 20 phút ngồi chung xe, tôi vẫn muốn được như vậy.”
Ngoài cô bé Gigi đã theo cha ra đi vĩnh viễn, anh Kobe và cô Vanessa còn ba cô con gái là Natalia Bryant, 17 tuổi, Bianka Bryant 3 tuổi, và Capri Bryant 7 tháng.
Trong bảy nạn nhân khác gồm có gia đình ông John, vợ Keri, và còn gái Alyssa Altobelli. Ông John Altobelli 56 tuổi, là huấn luyện viên đội baseball của trường Orange Coast College. Con gái út Alyssa của ông là đồng đội của “Gigi” Gianna.
Hai nạn nhân khác là bà Sarah Chester 45 tuổi, và con gái Payton 13 tuổi. Payton cũng đấu trong đội bóng rổ với Gianna và Alyssa.
Nạn nhân thứ tám là cô Christina Mauser 38 tuổi, phụ tá huấn luyện viên của đội Mamba của Kobe.
Nạn nhân thứ chín và cuối cùng là ông phi công Ara Zobayan, người có bằng lái máy bay kể từ năm 2007. Ông cũng là một huấn luyện viên lái phi cơ. Tất cả chín nạn nhân đều sống ở Quận Cam.
Cho dù không biết Kobe là ai hay không theo dõi môn thể thao rất được ưa chuộng của Kobe tại Hoa Kỳ, chúng ta cũng nên cầu nguyện cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, vì, như lời của Thị Trưởng Pulido của Santa Ana, “những vết thương đó sẽ không bao giờ thật sự được

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top