Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Hơn cả trăm quốc gia ủng hộ đề nghị của Úc về việc điều tra dịch Covid-19

Hơn cả trăm quốc gia ủng hộ đề nghị của Úc về việc điều tra dịch Covid-19

tra độc lập đối với dịch Covid-19, ngay trước thềm hội nghị của Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) khai mạc ngày 18/5 tại Geneva, Thụy Sĩ.
54 quốc gia thành viên trong nhóm khu vực châu Phi của Liên Hợp Quốc sẽ đồng tài trợ cho hoạt động này, cùng với 62 quốc gia khác, trong đó có Nga, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh và Canada.
27 thành viên của Liên minh châu Âu, cùng với Brazil, Nam Hàn, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và New Zealand cũng ủng hộ đề nghị điều tra của Úc.
Dự thảo nghị quyết kêu gọi đánh giá khách quan, độc lập và toàn diện về phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19. Dự thảo không đề cập đến Trung Quốc, nhưng việc thúc đẩy cuộc điều tra của Úc đã khiến Bắc Kinh tức giận. Chính quyền Trung Quốc đã đe dọa đánh thuế cao đối với lúa mạch và cấm nhập khẩu thịt bò của Úc.
Bộ trưởng Y tế Greg Hunt sẽ đại diện cho Úc tham gia cuộc họp trực tuyến của WHA vào tối thứ Hai 18/5. Cuộc bỏ phiếu về việc điều tra dự trù sẽ diễn ra vào đầu ngày thứ Ba 19/5.
Bộ trưởng Nông nghiệp Úc David Littleproud cho biết cuộc điều tra bao gồm những gì thế giới có thể học được từ đại dịch tàn khốc.
“Đó là trách nhiệm phải làm khi hơn 300.000 mạng sống đã mất đi trên khắp thế giới”, ông Littleproud nói với đài ABC hôm 18/5.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top