Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Gìn giữ cẩn thận thẻ chứng nhận chích ngừa Covid-19

Gìn giữ cẩn thận thẻ chứng nhận chích ngừa Covid-19

Thẻ chứng nhận chích ngừa Covid-19 là thứ có thể cho phép Hoa Kỳ trở về trạng thái bình thường trong tương lai gần. Các bức ảnh chụp thẻ tiêm chủng Covid-19 đã được người dân lan truyền đăng tải trên mạng xã hội trong nhiều tháng qua. Tấm thẻ sẽ chứa thông tin quan trọng bao gồm ngày tiêm và nhãn hiệu vaccine được tiêm.
Theo các chuyên gia y tế công cộng, người dân cần giữ tấm thẻ để chứng minh tình trạng chích ngừa của mình hoặc để thực hiện các mũi chích bổ sung có thể có trong tương lai. Thẻ chứng nhận chích ngừă có thể được thay thế nếu bị mất hoặc hư hỏng, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải giữ kỷ tấm thẻ giữa đại dịch, khi hệ thống chăm sóc sức khỏe đang bị tràn ngập.
Amesh Adalja, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là học giả cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế của Đại học Johns Hopkins cho biết những chiếc thẻ này có khả năng sẽ giúp việc đi lại quốc tế dễ dàng hơn và tránh các yêu cầu cách ly hoặc xét nghiệm. Ông cho biết các cở sở và tiểu bang đều có hồ sơ chích ngừa vaccine và nếu không may bị mất thẻ, người dân nên đến cơ sở mà họ đã chích ngừa hoặc gọi cho bộ y tế tiểu bang nơi cư ngụ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top