Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Email của BS Fauci bị công bố

Email của BS Fauci bị công bố

Tổ chức truyền thông Buzz Feeds đã kiện và thắng, bắt buộc BS Fauci phải công bố cả ngàn emails của ông. Theo luật, các trao đổi chính thức của các quan chức cao cấp đều là ‘tài sản quốc gia’ cần giữ để làm tài liệu chính thức, nên các tác giả không có quyền tự ý xóa.
Hầu hết các emails được Buzz Feeds và báo Washington Post phổ biến công khai liên quan đến những thảo luận của BS Fauci với các viên chức y tế Mỹ, Trung Cộng và WHO, cho thấy BS Fauci thật sự chẳng nắm vững vấn đề gì, bối rối muốn tìm hiểu sự thật, đồng thời cũng muốn bao che cho Trung Cộng, xác nhận vi khuẩn không thể là nhân tạo, nhưng rồi lại nói rất có thể, hay khuyến không cần đeo mặt nạ vì vô ích, không bảo vệ được gì, rồi lại khuyên cáo đeo rồi lại không nên đeo. Những chao đảo lập trường trên cho thấy rõ BS Fauci đã không hành xử như một nhà khoa học thuần tuý, mà giống như một chính trị gia, cân nhắc quyền lợi của Mỹ, của TC, của WHO, luôn cả hậu quả đối với chính mình.
Quan trọng nhất là những tiết lộ về việc Mỹ từ thời TT Obama đã tích cực yểm trợ tài chánh đâu 600.000 đô la (có thể nhiều hơn nữa) cho trung tâm vi khuẩn học Vũ Hán. Khi đó, Mỹ cũng biết trung tâm này đang nghiên cứu cái gọi là ‘gain of functions’, tức là việc nghiên cứu biến đổi các vi khuẩn hay các bệnh, dĩ nhiên để tìm cách diệt chúng, nhưng đồng thời cũng là những nghiên cứu cực kỳ nguy hiểm vì chúng có thể đẻ ra những cái gì nguy hiểm nhất mà khoa học không tiên đoán trước được nên cũng chưa biết cách trị hay kiểm soát, nhất là khi những biến thể bất ngờ đó có thể thất thoát ra ngoài.
Khi đó, BS Fauci tuyên bố việc nghiên cứu này quan trọng, đáng để chấp nhận những rủi ro có thể xày ra.
Cái rủi ro đó, đã nhìn thấy qua những đại họa của Covid-19, mà BS Fauci gọi là “đáng phải trả”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top