Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Điện mật tiết lộ hàng chục nguồn tin của CIA ở nước ngoài bị bắt, thủ tiêu

Điện mật tiết lộ hàng chục nguồn tin của CIA ở nước ngoài bị bắt, thủ tiêu

Hàng chục nguồn tin của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở nước ngoài có thể đã bị bắt, giết hoặc mua chuộc trong vài năm gần đây.
Báo New York Times ngày 5/10 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, tuần trước, các quan chức phản gián hàng đầu của Mỹ đã gửi điện mật cảnh báo mọi căn cứ của CIA trên khắp thế giới về việc số lượng đáng lo ngại các nguồn tin được CIA tuyển dụng từ các quốc gia khác để làm gián điệp đã bị bắt, giết hoặc bị mua chuộc.
Mặc dù ngắn gọn, nhưng bức điện đã nêu cụ thể số nguồn tin của CIA bị cơ quan tình báo đối thủ sát hại. Thông thường, các quan chức phản gián không tiết lộ thông tin bí mật trong các bức điện như vậy.
Theo các cựu quan chức tình báo, việc CIA mất nguồn tin không phải là vấn đề mới, nhưng bức điện gần đây cho thấy rằng, vấn đề này đang trở nên cấp bách hơn.
Các nhà điều tra nghi ngờ nội bộ CIA đã tồn tại nội gián và người này đã phản bội tổ chức, làm lộ thông tin cho phía Trung Quốc. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng đặt ra nghi vấn về việc người Trung Quốc có thể đã xâm nhập vào hệ thống thông tin bảo mật của CIA , từ đó tìm cách liên hệ với các đầu mối thông tin ở Trung Quốc.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top