Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Đảng viên cộng sản không được định cư ở Hoa Kỳ

Đảng viên cộng sản không được định cư ở Hoa Kỳ

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ hôm thứ Sáu 2/10/2020 vừa đưa ra bảng Hướng Dẫn Chính Sách Di Trú liên quan đến các phần tử đảng viên cộng sản, thành viên của các thể chế độc tài, và những người có liên quan đến các tổ chức này. Theo đó, các thành phần này sẽ bị cấm định cư tại Hoa Kỳ kể từ ngày 2/10/2020.
Những người xin ra khỏi đảng 3 năm trước khi xin visa du lịch hoặc định cư Mỹ vẫn sẽ không được cứu xét
Chính sách này áp dụng với các thành phần sau đây:
– Đảng viên cộng sản, thành viên của các thể chế độc tài;
– Những người đã từng là đảng viên, thành viên của các thể chế độc tài, bất kể thời gian;
– Những người có liên quan mật thiết đến đảng cộng sản hoặc là các thể chế độc tài trên.
Nội dung áp dụng cụ thể như sau:
– Không cấp visa định cư cho các thành phần nêu trên;
– Đối với các thành phần vào Mỹ bằng visa định cư đã được cấp trước đó, thì nhân viên di trú sẽ cấm những người nhập cảnh khi quay về Mỹ từ ngoại quốc;
– Trong trường hợp các thành phần này đã nhập cảnh vào nước Mỹ trước đó, thì cơ quan di trú sẽ không cấp quy chế thường trú nhân (thẻ xanh) cho những thành phần này.
Như vậy có thể thấy, đảng viên cộng sản sẽ không còn cơ hội để được định cư ở Mỹ nữa, cho dù là bất cứ diện visa định cư nào, thí dụ như: visa đầu tư định cư (EB-5), lao động định cư (EB-3), các diện bảo lãnh thân nhân định cư (IR, F).

https://www.uscis.gov/news/alerts/uscis-issues-policy-guidance-regarding-inadmissibility-based-on-membership-in-a-totalitarian-party?fbclid=IwAR2emIuYgtj-Ji97Wo3gajsYN5JqWQi8T_X_l6xkmkwnGDXlkgI4Vklbz-c

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top