Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Cựu NT John Kerry bị CH kêu gọi từ chức vì tiết lộ tin tức tình báo với Iran

Cựu NT John Kerry bị CH kêu gọi từ chức vì tiết lộ tin tức tình báo với Iran

Cựu Ngọai trưởng John Kerry đang phải đối mặt với nhiều lời kêu gọi từ các nhà lập pháp Cộng hòa từ bỏ vị trí đặc phái viên của Mỹ về biến đổi khí hậu vì bị nghi đã chia sẻ với Ngoại trưởng Iran Javad Zarif những gì được cho là thông tin tình báo quân sự bất lợi cho Do Thái.
Tờ Times đưa tin, “Ngoại trưởng Iran cho biết, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry từng cho ông biết rằng Israel đã tấn công những lợi ích của Iran tại Syria ít nhất 200 lần”.
Không rõ liệu cuộc trò chuyện được cho là xảy ra khi Kerry đang làm ngoại trưởng của Tổng thống Barack Obama hay nó xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống Trump.
Nikki Haley, đại sứ của Trump tại Liên Hiệp Quốc, gọi những cáo buộc này là “kinh tởm “
“Biden và Kerry phải trả lời vì sao Kerry lại thông đồng Iran, nhà tài trợ khủng bố số một, trong khi đâm sau lưng một trong những đối tác lớn nhất của chúng ta, Do Thái,” bà Nikki viết trên Twitter.
Dân biểu Texas Michael McCaul, đảng viên Cộng hòa đứng đầu trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, cho biết Bộ Ngoại giao nên “nhanh chóng làm rõ chính xác những gì đã xảy ra ở đây.”
Kerry, người từng là ngoại trưởng của Obama từ năm 2013 đến năm 2017 và là người đưa ra thỏa thuận hạt nhân của chính quyền Obama với Iran, đã phủ nhận việc tiết lộ cho Zarif về các hoạt động, nói vào tối thứ Hai: “Tôi có thể nói với bạn rằng câu chuyện này và những cáo buộc hoàn toàn là sai sự thật. Điều này chưa bao giờ xảy ra – kể cả khi tôi còn là Ngoại trưởng.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top