Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hủy truy tố ông Michael Flynn

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hủy truy tố ông Michael Flynn

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm thứ Năm 7/5, thông báo có quyết định hủy bỏ truy tố hình sự ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Donald Trump.
Tổng Thống Donald Trump và giới ủng hộ ông trong thời gian qua khi tấn công cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller về liên hệ giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump, đã luôn nêu lên việc truy tố cựu cố vấn Flynn là hành động có tính cách chính trị, quá đáng và không đến mức phải bị truy tố. Nhất là mới đây có thêm bằng chứng cho thấy một số quan chức lãnh đạo FBI dưới thời cựu TT Obama, trong lúc lấy lới khai đã gài bẩy để ông Michael Flynn phạm tội nói dối.
Quyết định mới của Bộ Tư Pháp là sự thay đổi 180 độ đối với một trong các vụ truy tố quan trọng do ông Mueller đề nghị sau khi hoàn tất cuộc điều tra.
Tổng Thống Donald Trump nhanh chóng lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ quyết định của Bộ Tư Pháp và nói rằng ông hy vọng những người từng điều tra và truy tố ông Flynn phải “trả giá đắt”. Ông Trump cũng nói ông Flynn là “người vô tội”.
Trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Năm, Bộ Tư Pháp cho hay đã duyệt xét hồ sơ về ông Flynn và thấy rằng không thể xác nhận là ông Flynn phạm pháp.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top