Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Báo Washington Post đính chính tin giả

Báo Washington Post đính chính tin giả

Hôm thứ Hai đầu tuần trưóc, báo Washington Post đã viết bài khá dài, tự đính chính một fake news mà báo này đã tung ra. Chỉ đính chính, gọi là “correction” thôi, chứ không xin lỗi vì ngụy biện cho rằng nội dung nói chung vẫn chính xác.
Khi cuộc tranh cãi kết quả bầu cử còn thật ồn ào, Washington Post đưa tin tối mật, cho biết TT Trump đã điện thoại nói chuyện với một bà trong văn phòng của bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Georgia, áp lực bà này phải cố tìm cho ra đủ số phiếu gian lận để lật ngược kết quả bầu cử và bảo đảm bà sẽ trở thành người hùng quốc gia – national hero – nếu bà làm được chuyện này. Câu chuyện được Washington Post cho biết do một nguồn bí mật đã xì ra và tuyệt đối đáng tin tưởng. Rồi cũng được tất cả các cơ quan truyền thông khác như CNN, New York Times, CBS, NBC,… xác nhận lại là nguồn tin của họ cũng y như vậy. Khi TT Trump bị đàn hặc lần thứ hai, một công tố dân biểu thuộc đảng Dân Chủ đã dùng tin này để tố TT Trump can thiệp vào chuyện bầu cử của tiểu bang.
Bây giờ, nguyên văn cuộc điện đàm đó được công khai hóa, tất cả mọi người được nghe nguyên văn cuộc nói chuyện, và khám phá ra TT Trump tuyệt đối không hề nói những chuyện như vậy. Nghĩa là toàn bộ câu chuyện của Washington Post tung ra là hoàn toàn phịa. Đưa đến việc họ phải đính chính.
Câu chuyện trên phơi bày cái lỗ hổng khổng lồ của truyền thông Hoa Kỳ: đã dựa trên những tin bí mật được vài người giấu tên xì ra mà không kiểm chứng chắc được. Chẳng phải chỉ có câu chuyện này không, mà hầu như toàn bộ những tố cáo về cựu TT Trump thông đồng với Nga và đổi chác với Ukraine cũng dựa trên những tin phịa kiểu này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top