Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Bãi rác lớn nhất Trung Quốc hết chỗ chứa

Bãi rác lớn nhất Trung Quốc hết chỗ chứa

Bãi rác Jiangcungou, lớn bằng 100 sân túc cầu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã hết chỗ chứa trước thời hạn 25 năm. Jiangcungou là bãi rác lớn nhất Trung Quốc, được thiết kế và xây dựng vào năm 1994, và được dự đoán có thể chứa rác thải tới năm 2044. Theo ước tính ban đầu, Jiangcungou sẽ nhận 2,500 tấn rác mỗi ngày, nhưng con số thực tế đã lên tới 10,000 tấn. Bãi rác phục vụ hơn 8 triệu dân, có diện tích 700,000 mét vuông, sâu 150 mét và có thể chứa hơn 34 triệu mét khối rác thải. Tây An là một trong số ít thành phố ở Trung Quốc chỉ xử lý rác thải bằng cách duy nhất là chôn lấp, dẫn đến việc Jiangcungou hết chỗ chứa sớm hơn dự định 25 năm.
Thành phố này hồi đầu tháng đã mở một lò đốt rác thải gia đình, và dự kiến đưa ít nhất 4 lò khác đi vào hoạt động năm 2020. Các dự án này được kỳ vọng có thể xử lý 12,750 tấn rác thải. Đây là một phần trong kế hoạch quốc gia của Trung Quốc nhằm giảm số lượng bãi rác chôn lấp và chuyển sang sử dụng các phương pháp xử lý chất thải khác như thiêu hủy. Bãi rác ở thành phố Tây An được hy vọng trở thành một “công viên sinh thái” sau này.
Năm 2017, Trung Quốc đã thu gom 215 triệu tấn chất thải gia đình, tăng 63 triệu tấn so với 10 năm trước. Trong đó, 120 triệu tấn được chôn lấp và 84 triệu tấn bị thiêu hủy. Quốc gia đông dân nhất thế giới hiện có 654 bãi rác chôn lấp và 286 lò đốt rác. Trung Quốc là quốc gia thải khí nhà kính lớn nhất thế giới, vốn là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu. Nước này đã liên tiếp thực hiện các chiến dịch bảo vệ môi trường và h

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top