Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỔNG HỢP / Ấn Độ phải chặt cây công viên để hỏa táng người chết vì Covid-19

Ấn Độ phải chặt cây công viên để hỏa táng người chết vì Covid-19

Các lò hỏa táng tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang quá tải vì người chết vì Covid-19.
Thi thể nhiều tới mức họ buộc phải dựng các giàn hỏa táng tạm thời trên những mảnh đất trống, khi cả nước đang chìm vào cuộc khủng hoảng Covid-19 mới. Cây cối trong công viên ở thủ đô bị đốn hạ lấy củi. Nhiều người phải chờ tới 20 tiếng mới được đưa người thân lên giàn hỏa táng.
Người nhà nạn nhân Covid-19 được yêu cầu giúp đỡ làm giàn thiêu và thực hiện các nghi lễ hỏa táng. Các nhà chức trách địa phương cũng đang tìm chỗ trống bên bờ sông Yamuna làm chỗ thiêu xác.
Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ tăng lên hơn 200,000 người vào thứ Tư, do tình trạng thiếu nhân lực, thiết bị y tế và oxy, trong bối cảnh số ca nhiễm mới không ngừng tăng cao, với hơn 300,000 người nhiễm Covid-19 mỗi ngày trong suốt 7 ngày qua.
Trong 24 giờ trước đó, Ấn Độ ghi nhận 360,960 ca nhiễm mới – con số lớn nhất từ khi dịch bệnh bùng phát, nâng tổng số ca nhiễm ở Ấn Độ lên gần 18 triệu người.
Các chuyên gia tin rằng cho số người chết thực tế cao hơn gấp nhiều lần so với số liệu được báo cáo tại đất nước 1.3 tỷ dân này, có thể gấp 30 lần, lên tới khoảng 6 triệu người. Các bang đông dân như Uttar Pradesh và Gujarat bị cáo buộc đã giảm bớt số ca nhiễm và tử vong do Covid-19.
Với các điểm xét nghiệm Covid-19 bị quá tải ở các thành phố như New Delhi, nhiều người có triệu chứng bệnh đã không thể làm xét nghiệm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top