Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Tiền đóng hằng tháng cho Part B Medicare sẽ gia tăng vào năm 2022

Tiền đóng hằng tháng cho Part B Medicare sẽ gia tăng vào năm 2022

Tiền đóng hằng tháng cho Part B của Medicare sẽ tăng thêm khoảng $21.6 mỗi tháng vào năm 2022, một trong những mức gia tăng lớn nhất từ trước tới nay.
Theo bản tin của hãng thông tấn AP, giới hữu trách trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, nói rằng chi phí cung cấp loại thuốc trị bệnh Alzheimer mới được chấp thuận gần đây góp phần tạo nên một nửa số tiền gia tăng này.
Sự gia tăng về tiền đóng Part B (nói tóm tắt là bảo hiểm để chi trả cho bác sĩ, dịch vụ thuốc phòng ngừa, thử nghiệm chẩn đoán…) sẽ làm mất đi một khoản đáng kể trong số tiền gia tăng trung bình là $92 mỗi tháng cho người nghỉ hưu và lãnh “tiền già” (an sinh xã hội) trong năm tới.
Các giới chức điều hành chương trình Medicare nói với các phóng viên rằng khoảng một nửa mức gia tăng $21.6 là để dự trù chi trả cho thuốc Aduhelm của công ty dược phẩm Biogen. Liều lượng thuốc Aduhelm dùng để trị bệnh Alzheimer trong một năm sẽ có chi phí vào khoảng $56,000 cho mỗi bệnh nhân.
Việc điều trị bằng thuốc này sẽ tạo thêm phí tổn điều trị bên ngoài bệnh viện, vì sẽ được truyền vào máu bệnh nhân tại phòng mạch bác sĩ và trả theo Part B.
Đây là vấn đề đang có nhiều tranh cãi, về một loại thuốc đắt tiền dùng để trị một chứng bệnh ảnh hưởng tới hàng triệu người, ảnh hưởng tới ngân sách chính phủ và cũng là gánh nặng tài chánh cho những người khác, cho dù họ không mắc bệnh.
Theo các giới chức nói trên, những người không mắc bệnh (hoặc chưa mắc bệnh) Alzheimer không được miễn trả chi phí cho thuốc Aduhelm, vì số tiền phải chi ra quá lớn lao.
Số tiền trả Part B hằng tháng sẽ là $170.1 cho năm 2022, theo giới hữu trách. Chỉ mới hồi Tháng Tám năm nay, các giới chức điều hành chương trình Medicare chỉ ước tính có sự gia tăng khoảng $10, từ con số hiện nay là $148.5, cho năm 2022.
Bà Chiquita Brooks-LaSure, người đứng đầu chương trình Medicare, cho biết việc gia tăng tiền trả hằng tháng cho Part B năm 2022 là thêm một chỉ dấu nữa “về việc giá thuốc cứ tiếp tục tăng cao, đe dọa khả năng chi trả cùng là sự bền vững của chương trình Medicare.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top