Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Thuốc viên uống điều trị Covid-19 sẽ có cuối năm nay

Thuốc viên uống điều trị Covid-19 sẽ có cuối năm nay

Thuốc viên uống để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 có thể được cung cấp vào cuối năm 2021, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nói với CNBC hôm thứ Ba, 27/04. Ông cũng cho biết phương pháp điều trị kháng virus này cũng có hiệu quả đối với các virus biến thể.
Theo Telegraph, các thử nghiệm đang được tiến hành ở Mỹ và Bỉ với những người trưởng thành tình nguyện uống thuốc để tìm ra phương pháp chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Ông Bourla giải thích rằng công ty đang thử nghiệm hai phương án cho thuốc kháng virus, một loại được chích vào tĩnh mạch và một loại khác là thuốc viên để uống.
Khi được CNBC hỏi khi nào là quá trình nghiên cứu chuyển sang giai đoạn thử nghiệm 3 và có sẵn để cung ứng, ông Bourla trả lời: “Nếu mọi việc suôn sẻ và được các cơ quan quản lý cấp phép, tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay.”
Ông cũng nói thêm rằng công ty đã lên kế hoạch cung cấp một bản chi tiết trong mùa hè này.
Hiện nay, thuốc trị Covid-19 duy nhất được chấp thuận là remdesivir, được Gilead Sciences sản xuất. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt loại thuốc này vào tháng 10 năm ngoái, sau khi nó được cấp phép sử dụng khẩn cấp trước đó năm tháng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top