Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Thuốc ngừa Moderna không đạt tiêu chuẩn để tiêm thêm mũi tăng cường

Thuốc ngừa Moderna không đạt tiêu chuẩn để tiêm thêm mũi tăng cường

Vào hôm thứ ba 12/10, các nhà khoa học tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết Moderna đã không đáp ứng tất cả các yêu cầu của cơ quan để được thông qua mũi vaccine tăng cường.
Một nhân viên thuộc FDA cho biết trong các tài liệu rằng dữ kiện về vaccine của Moderna cho thấy mũi tiêm thứ ba sẽ tăng kháng thể bảo vệ, nhưng sự chênh lệch về mức độ kháng thể trước và sau khi tiêm không đủ lớn, đặc biệt là ở những người có mức độ kháng thể cao sau mũi thứ hai. Các tài liệu này đã được công bố trước khi các cố vấn bên ngoài của FDA họp vào tuần này để thảo luận về mũi tiêm Moderna tăng cường.
Một hội đồng cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sẽ họp vào tuần tới để thảo luận các đề nghị cụ thể về những ai có thể được tiêm mũi tăng cường.
Ông John Moore, giáo sư vi sinh vật học và miễn dịch học tại Weill Cornell Medical College ở New York, cho biết trong một email rằng kết quả nghiên cứu không cho thấy liều thứ ba của vaccine Moderna đã tăng cường kháng thể với số lượng như thế nào.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top