Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Thuốc ngừa Covid-19 của Pfizer, Moderna có thể được FDA cấp phép trong vài tuần

Thuốc ngừa Covid-19 của Pfizer, Moderna có thể được FDA cấp phép trong vài tuần

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Alex Azar cho biết thuốc ngừa dịch bệnh Covid-19 của hai hãng dược Pfizer và Moderna có thể sẵn sàng để được ủy quyền và phân phối trong vòng vài tuần, tạo tiền đề cho việc tiêm chủng bắt đầu ngay trong năm nay.
Các tiểu bang thể sẵn sàng để bắt đầu phân phối vaccine trong vòng 24 giờ sau khi nhận được sự cho phép của cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
Các quan chức FDA cho biết khoảng 40 triệu liều của hai loại vaccine, cả hai đều cần tiêm hai mũi cách nhau khoảng 4 tuần, sẽ có sẵn vào cuối năm nay. Sau đó, các công ty sẽ có thể sản xuất hơn 40 triệu liều thuốc mỗi tháng cho người Mỹ mỗi tháng.
Thuốc ngừa của Moderna có thể sẽ được cấp phép trong vòng bảy đến 10 ngày kể từ ngày Pfizer nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA). Giấy phép toàn bộ và phê duyệt đầy đủ có thể sẽ mất khoảng 3 tháng sau khi đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA). Người đứng đầu chương trình thuốc ngừa Covid-19 của Hoa Kỳ, ông Moncef Slaoui, kêu gọi mọi người ghi danh thử nghiệm lâm sàng để có khả năng tiếp cận nhanh hơn với vaccine.
Các viên chức chính phủ và các công ty tư nhân đã sẵn sàng phân phối vaccine, và vaccine của cả hai công ty đều có hiệu quả khoảng 95% trong các thử nghiệm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top