Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Một em nhỏ thiệt mạng vì vi trùng ăn não

Một em nhỏ thiệt mạng vì vi trùng ăn não

Một em nhỏ đã qua đời vào ngày 11/9 vừa qua, vì nhiễm vi trùng ăn não (brain-eating amoeba) sau khi đi chơi tại một khu vòi phun nước ở thành phố Arlington, Texas.
Các cuộc kiểm tra đã tìm thấy vi trùng amoeba tại khu vòi phun nước của công viên Don Misenhimer, theo viên chức thành phố Arlington và Tarrant County cho biết.
Trong thông cáo báo chí, nhà chức trách nói rằng họ được báo tin vào ngày 5/9, về việc một trẻ em đã nhập viện tại bệnh viện nhi đồng Cook vì bị viêm não – một chứng nhiễm trùng hiếm gặp gây ra bởi vi trùng Naegleria fowleri.
Cuộc điều tra của sở y tế Tarrant County ban đầu xác định 2 nguồn nước có thể đã khiến em nhỏ này bị nhiễm vi trùng amoeba, bao gồm ngôi nhà của gia đình tại quận hạt Tarrant, và khu vòi phun nước tại công viên Don Misenhimer ở Arlington.
Nhân viên thành phố đã lấy mẫu nước từ vòi phun ở công viên và gởi đến trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC để xét nghiệm thêm. Mười ba ngày sau, vào ngày 24/9, CDC xác nhận có vi trùng amoeba trong mẫu nước từ vòi phun nước của công viên, và nói rằng điểm vui chơi cho trẻ em này nhiều khả năng chính là nguồn lây nhiễm vi trùng cho em nhỏ.
Theo CDC, bệnh viêm não vì vi trùng Naegleria fowleri rất hiếm gặp, với chỉ 34 trường hợp được báo cáo tại Hoa Kỳ từ năm 2010 đến 2019. Con người bị lây nhiễm khi nước có vi trùng đi vào cơ thể qua đường mũi, thông thường là khi người này đi bơi tại các sông hồ. Vi trùng sẽ di chuyển từ mũi lên não, gây viêm não, dẫn đến tử vong.
Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không hiểu được vì sao một số người lại nhiễm amoeba, trong khi hàng trăm hoặc hàng ngàn người khác cũng vui chơi ở cùng một địa điểm, nhưng không bị ảnh hưởng gì

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top