Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Hoa Kỳ sẽ mua 10 triệu liều thuốc Pfizer trị Covid-19

Hoa Kỳ sẽ mua 10 triệu liều thuốc Pfizer trị Covid-19

Chính phủ Hoa Kỳ đang dự định chi $5 tỷ đô la để mua thuốc trị Covid-19 của Pfizer, đủ để chữa trị cho 10 triệu bệnh nhân.
Với thương vụ này, chính quyền của Tổng Thống Joe Biden kỳ vọng số ca bệnh nặng và tử vong sẽ giảm, qua đó đưa nước Mỹ đạt đến trạng thái bình thường mới.
Theo các chuyên gia y tế Hoa Kỳ, loại thuốc trị Covid-19 này sẽ giúp kềm chế đại dịch, giảm bớt các ảnh hưởng nguy hại nhất của virus.
Dự định của chính phủ được tiết lộ ngay sau khi Pfizer nộp đơn xin phê chuẩn thuốc trị Covid-19, có tên thương hiệu là Paxlovid, lên Cơ quan FDA. Đây là loại thuốc uống trị Covid-19 thứ hai nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lên FDA, sau thuốc Molnupiravir của hãng Merck.
Theo một viên chức chính phủ, giá thuốc Paxlovid sẽ rẻ hơn Molnupiravir và rơi vào khoảng hơn $500 đô la cho mỗi liệu trình.
Trước đó, chính phủ Hoa Kỳ đã đặt mua 3.1 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir với giá $2.2 tỷ, tương đương $700 đô la/liệu trình.
Pfizer đã khởi động sản xuất Paxlovid, do đó, sản phẩm này sẽ có thể được sử dụng ngay sau khi được cấp giấy phép, nhưng quy mô vẫn còn khá hạn chế. Theo Pfizer, từ nay đến cuối năm 2021, hãng có thể sản xuất đủ thuốc để điều trị cho hơn 100,000 người.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top