Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Hoa Kỳ

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Hoa Kỳ

Người dân Hoa Kỳ chào đón mùa hè năm 2021 với hy vọng đây sẽ bước ngoặc quan trọng nước Mỹ thoát khỏi dịch bệnh Covid-19. Nhưng hy vọng ấy dần tan biến khi Covid-19 vẫn hoành hành và số người chết vì dịch bệnh đang dần quay trở lại tương đương với mức hồi tháng 3.
Biến thể Delta đang khiến các bệnh viện ở Mỹ dần kín chỗ, số lượng trẻ em mắc bệnh tăng đáng báo động trong khi tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở một số nơi cũng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu đại dịch. Nhiều trường học mới mở cửa phải quay trở lại với hình thức học trực tuyến online vì dịch bệnh bùng phát.
Số người chết vì dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ hiện hơn 671.000, dự đoán con số ngày có thể tăng lên thành 750.000 vào ngày 1/12/2021.
Dịch bệnh có vẻ đã diễn tiến theo chiều hướng ít ai ngờ tới. Hơn sáu tháng kể từ khi bắt đầu chiến dịch chích ngừa, Tổng thống Joe Biden đã tổ chức bữa tiệc ăn mừng tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 4/7 để kỷ niệm ngày đất nước độc lập trước Covid-19, các nhà lãnh đạo chính trị khác cũng đặt nhiều kỳ vọng vào một mùa hè “gần như bình thường”.
Nhưng tình trạng lây nhiễm Covid-19 nhanh chóng leo thang trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu như trong tháng 6 Hoa Kỳ ghi nhận khoảng 400.000 ca nhiễm Covid-19, thì trong tuần trước con số trên chỉ cần có 3 ngày..
Hoa Kỳ có 26.800 trường hợ tử vong vì đại dịch và hơn 4,2 triệu ca nhiễm mới trong tháng 8. Số ca dương tính được ghi nhận tính theo tháng đạt mức cao thứ tư kể từ khi đại dịch khởi phát.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top