Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / CDC công bố hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa

CDC công bố hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã công bố hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa đầy đủ.
Theo đó, những người đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ có thể không cần đeo khẩu trang tại các buổi tụ tập ngoài trời quy mô nhỏ, hoặc khi ăn uống ngoài trời cùng với bạn bè từ các gia đình khác nhau. Tuy nhiên, những người chưa được chích ngừa vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang tại các sự kiện kiểu này.
Dù vậy, theo CDC, cuộc sống sẽ không quay lại hoàn toàn như bình thường đối với những người đã chích ngừa. Cơ quan y tế liên bang nói, ngay cả khi đã chích ngừa, mọi người vẫn nên tránh các sự kiện trong nhà với đông người tham dự.
Đối với những người đã chích ngừa và muốn dự các sự kiện quy mô lớn ngoài trời, như các chương trình ca nhạc, lễ diễn hành, hay các trận đấu thể thao, CDC đề nghị những người này vẫn nên đeo khẩu trang.
Cơ quan này cũng khuyên mọi người, dù đã chích ngừa hay chưa chích ngừa, đều nên đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà, như khu thương mại, rạp chiếu phim, hoặc viện bảo tàng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top