Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Biến thể Mu của Covid-19 “đã biến mất”

Biến thể Mu của Covid-19 “đã biến mất”

Dữ liệu từ trang theo dõi dịch bệnh outbreak.info cho thấy biến chủng Mu không còn xuất hiện ở Mỹ hay bất cứ nơi nào trên thế giới kể từ 21/9.
Hồi tháng 9, tin tức về biến chủng mới của bệnh cúm Tàu Covid-19 có tên gọi là Mu (hay B.1.621) từng gây lo ngại về nguy cơ kháng vắc xin, né miễn dịch.
lãnh đạo cơ quan dịch tễ Mỹ, Anthony Fauci, khi đó nói với các phóng viên rằng: “Biến chủng này mang các đột biến có thể giúp nó né một số kháng thể, không chỉ là kháng thể dòng mà cả kháng thể trong huyết thanh và vắc xin”. Ông cũng nhấn mạnh chưa có nhiều dữ liệu lâm sàng về điều đó, mà chủ yếu là dữ liệu từ phòng thí nghiệm.
Thời điểm đó, biến chủng Delta cũng đã gây lo ngại do khả năng kháng vắc xin cao hơn chủng ban đầu của SARS-CoV-2. Nhiều người lo ngại, biến chủng Mu phát hiện lần đầu ở Colombia có nguy hiểm hơn Delta hay không.
Tuy vậy, đến nay, một tháng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa biến chủng này vào danh sách “đáng quan tâm”, dữ liệu từ trang theo dõi dịch bệnh outbreak.info cho thấy biến chủng Mu không còn xuất hiện ở Mỹ hay bất cứ nơi nào trên thế giới kể từ 21/9.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top