Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Phóng viên Nick Ut bị tấn công ở Washington D.C.

Phóng viên Nick Ut bị tấn công ở Washington D.C.

Phóng viên ảnh Nick Ut, người đoạt giải Pulitzer nhờ bức ảnh em bé napalm nổi tiếng trong Chiến tranh Việt Nam đã bị tấn công ở thủ đô Washington, D.C.
Theo hãng truyền thông NBC Washington đưa tin, ông Ut đang đi ăn tối vào hôm thứ Năm 14/1 với một người bạn thì bị một người lạ mặt tấn công. Ông cho biết ông không nhìn thấy người đã đánh mình. Ông đã trình bày chi tiết về vụ tấn công trong một bài đăng trên Instagram. Ông cho biết đã ngã xuống đất, va vào hàng rào kim loại và bị thuơng ở xương sườn, lưng và chân trái. Ông cũng cho biết Cơ quan anh ninh đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ.
Trả lời với NBC Washinton, Mark Edward Harris, một nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng và là bạn lâu năm của ông Nick Ut, cho biết nghi can đã bị cảnh sát bắt.
Một ngày trước vụ tấn công, ông Nick Út đã nhận được giải thưởng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia từ Tổng thống Trump trao tặng. Không biết có phải vì việc này mà ông bị tấn công hay không? Cơ quan an ninh đã từ chối yêu cầu bình luận và không rõ nghi can có nhắm vào ông Nick Út từ trước hay cuộc tấn công chỉ là ngẫu nhiên.
Ông Nick Ut làm việc cho AP đến khi nghỉ hưu vào năm 2017 và đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm cả giải Pulitzer năm 1973. Ông là nhà báo đầu tiên nhận được Huân chương Nghệ thuật Quốc gia, giải thưởng cao nhất do TT Trump trao tặng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top