Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Một phụ nữ gốc Việt bị chồng cũ sát hại ở Seattle

Một phụ nữ gốc Việt bị chồng cũ sát hại ở Seattle

Hình bà Lilyjane Flores-Nguyễn trên trang mạng gofundme.com

Hôm thứ Hai 12/10, văn phòng công tố quận King đã truy tố một người đàn ông 58 tuổi sống tại Seattle với cáo trạng âm mưu sát nhân. Họ nói rằng ông ta đã đâm chết vợ cũ ngay trước mặt đứa con gái còn nhỏ. Hồ sơ tòa án cho thấy nguyên nhân gây án mạng là vì nạn nhân đã cặp bồ với một người đàn ông da đen.
Nghi phạm Juan Flores-Gomez, còn có tên là Jean-Pierre Flores-Gomez, đang bị giam với tiền thế chân được tòa ấn định là $3 triệu đô la.
Nạn nhân là bà Lilyjane Flores-Nguyễn 44 tuổi. Bà bị ông Flores-Gomez đâm ít nhất 10 nhát với con dao dài 6 inch trong bếp tại nhà của bà ở khu phố University District, Seattle, vào sáng ngày thứ Năm 8/10/2020.
Hồ sơ ghi rằng bà Lilyjane là vợ cũ thứ ba của ông Flores-Gomez. Hai người kết hôn năm 2010 và ly thân sau 6 năm chung sống trước khi thủ tục ly dị hoàn tất năm 2017.
Hồ sơ khởi tố cho biết vào ngày 7/10, một ngày trước khi bà Lilyjane bị đâm chết, người chồng cũ đã bất ngờ xuất hiện trước căn chung cư của bà và nói những lời kỳ thị chủng tộc về bà, cũng như người bạn trai da đen của bà. Cảnh sát được gọi đến nhưng khi đó ông chồng cũ không bị bắt.
Đến 9 giờ sáng hôm sau, ông chồng cũ quay lại nhà bà Lilyjane bày tỏ ý muốn trở về với bà. Bà Lilyjane yêu cầu ông Flores-Gomez rời nhà và dọa sẽ gọi cảnh sát nếu ông không chịu đi nơi khác. Sau đó ông xin ly nước uống. Trong lúc bà Lilyjane mở vòi lấy nước thì ông chồng cũ đã chộp con dao trong bếp để đâm bà Lilyjane liên tục trước mặt đứa con gái chung của họ, cho đến khi ông bạn trai của bà Lilyjane từ trên lầu cầm súng chạy xuống, ra lệnh hung thủ phải bỏ dao xuống.
Bà Lilyjane Flores-Nguyễn được chở tới bệnh viện Harborview Medical Center, và qua đời không lâu sau đó. Kết quả giảo nghiệm cho thấy bà bị đâm trên 10 nhát dao, hầu hết các vết đâm đều ngoài da, ngoại trừ hai vết thương đâm sâu vào lưng và vào ngực khiến bà thiệt mạng.
Cảm thông cho tình cảnh của người phụ nữ gốc Việt, đơn độc không có ngưòi thân nào tại Mỹ ngoại trừ hai cô con gái còn nhỏ sống chung, những ngưòi quen biết đã gây quỹ trên trang mạng gofundme để kiếm tiền trang trải chi phí tang lễ cho người xấu số và trợ giúp cho hai người con của nạn nhân trong những ngày tháng sắp tới.
Độc giả tuần báo Người Việt Ngày Nay có nhã ý tiếp tay đóng góp có thể vào trang mạng:
https://www.gofundme.com/f/lily039s-memorial-fund

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top