Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / FBI treo giải thưởng truy lùng nghi can gốc Việt giết người 30 năm trước

FBI treo giải thưởng truy lùng nghi can gốc Việt giết người 30 năm trước

Cơ quan điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đang treo thưởng 30.000 đô la cho người báo tin dẫn tới việc bắt giữ Phạm Tiến Hùng, nghi phạm liên quan tới vụ thảm sát đẫm máu cách đây 30 năm.
30 năm trước, vào ngày 12/1/1991, Hùng bị cáo buộc đã bắn 6 người đàn ông khi họ đang chơi bài trong một câu lạc bộ ở khu phố Tàu, thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts. Sau vụ thảm sát ở khu phố Tàu, Hùng trốn khỏi Mỹ và được nhìn thấy lần cuối ở Bangkok, Thái Lan vào những năm 90, theo FBI.
Chỉ một người sống sót sau vụ thảm sát và 5 người còn lại đã chết. Nạn nhân thứ 6 may mắn sống sót đã xác định Hùng cùng với Nam The Tham và Siny Van Tran là các hung thủ.
Tham và Tran bị bắt ở Trung Quốc và dẫn độ về Mỹ vào năm 2001. Hai nghi phạm này bị truy tố tội giết người 4 năm sau đó và đang thi hành 5 án chung thân liên tiếp. Trong khi đó, Hùng vẫn còn đang ngoài vòng pháp luật.
Theo FBI, Hùng là thành viên chủ chốt của tổ chức tội phạm Ping On và có địa bàn hoạt động ở thành phố Boston, Chicago, New York và Philadelphia. Tên này cũng có gia đình ở khu vực Vịnh San Francisco, Toronto, Canada, Việt Nam và Hàn Quốc.
FBI đăng ảnh Hùng và cho biết giờ đây nghi phạm đã 60 tuổi, là tên tội phạm có vũ trang và nguy hiểm. “Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến nơi ở của ông ta không nên tự hành động mà nên gọi ngay cho FBI theo số 1-800-CALL-FBI (1-800-225-5324), cơ quan thực thi pháp luật địa phương hoặc đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ gần nơi sinh sống nhất”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top