Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Ca sĩ Lệ Thu qua đời vì Covid-19

Ca sĩ Lệ Thu qua đời vì Covid-19

Sau thời gian chống chọi với những biến chứng của căn bệnh Covid-19, cuối cùng nữ danh ca Lệ Thu đã từ giã cõi trần vào chiều thứ Sáu, ngày15/1/2021, hưởng thọ 78 tuổi.
Theo Wikipedia, Ca sĩ Lệ Thu có tên thánh là Cecilia, tên thật là Bùi Thị Oanh, đã chào đời ngày 16 /7/1943, tại Hải Phòng, theo mẹ vào Nam năm 1953.
Ca sĩ Lệ Thu là một trong những tiếng hát nổi tiếng nhất tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975 cùng với Thái Thanh và Khánh Ly. Nhắc tới hai ca sĩ kia thì người ta nghĩ đến Lệ Thu và ngược lại. Bà đã trình bày tuyệt vời những ca khúc huyền thoại đi liền với tên tuổi của bà như “Nước Mắt Mùa Thu,” “Mùa Thu Chết,” “Thu Hát Cho Người,” “Hạ Trắng,” v.v..
Vào cuối năm 1979, ca sĩ Lệ Thu vượt biển đến Pulau Bidong, Mã Lai Á và định cư tại Hoa kỳ. Sau đó tiếng hát lẫy lừng này vẫn tiếp tục lên sân khấu và sau này có về Việt Nam trình diễn.
Vào khoảng trước ngày Giáng Sinh, bà bị nhiễm Covid-19 và được đưa vào bệnh viện Memorial Care Orange Coast Medical Center, Fountain Valley điều trị, nhưng vẫn không qua khỏi.
Bà Lệ Thu đã sống một mình ở thành phố Fountain Valley, phía nam của Quận Cam. Con gái của bà từng nói với truyền thông Việt ngữ rằng bà không có bệnh nền, và không rõ bà đã bị lây bệnh từ đâu.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top