Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Anh gốc Việt thừa nhận bắn chết người trong chợ Boo Han Market ở Edmonds

Anh gốc Việt thừa nhận bắn chết người trong chợ Boo Han Market ở Edmonds

Một thanh niên gốc Việt ở Everett đã thừa nhận tội giết người và tấn công ở cấp độ gia trọng, trong vụ xả súng bên trong chợ Boo Han tại thị trấn Edmonds vào tháng 9 năm ngoái, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thưong.
Theo điều kiện nhận tội, y phạm có thể bị tù từ 25 năm đến 31 năm. Tòa sẽ tuyên án vào ngày 5/11 tới đây.
Vụ nổ súng xảy ra ngày 29/9/2020 tại chợ Boo Han Market của người Đại Hàn, ở thị trấn Edmonds.
Hung thủ là Nguyễn Phương Duy 28 tuổi, đã nổ súng bắn người vợ cũ là cô Trần Thy 24 tuổi, cùng hai người khác là cô Lý Thanh Vy 20 tuổi, và anh Vương Thiện 23 tuổi
Những hình ảnh ghi nhận được từ hệ thống camera giám sát trong chợ cho thấy, Nguyễn Phương Duy đã bám theo các nạn nhân khi họ rời siêu thị. Sau đó anh ta bước ra trước mặt nhóm ba người và nổ liên tục nhiều phát súng. Có tới 11 phát đạn 9 mm đã được tìm thấy gần chỗ cửa ra vào của chợ Boo Han Oriental Market.
Cô Lý Vy Thanh bị bắn trúng cánh tay và bụng. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Harborview ở Seattle điều trị, nhưng đã qua đời không lâu sau đó. Trên đường được xe cứu thương chuyển vào bệnh viện, Thanh đã cố gắng nói cho các nhân viên y tế biết thủ phạm vụ nổ súng. Cô nói,”Chồng cũ của bạn tôi đã gây ra vụ này.”
Cô vợ cũ của nghi can là Trần Thy bị bắn vào mặt. Nạn nhân thứ ba là anh Vương Thiện, bạn trai của cô Vy, bị trúng đạn ở phía bụng dưới và cả hai chân. Cả hai sống sót.
Y phạm sau khi nổ súng đã bỏ chạy tẩu thoát, nhưng vài giờ sau đó đã đi cùng với bà mẹ ruột ra trình diện tại trụ sở phía nam của cảnh sát Everett.
Hồ sơ truy tố cũng cho thấy Duy từng có hành động bạo lực đối với vợ. Vào ngày 2/8/2020, vợ của anh ta đã gọi số 911, vừa khóc vừa nói cô đang bị đe dọa tính mạng. Không đầy một phút sau, cũng trong cuộc gọi khẩn cấp đó, có giọng nói của mẹ của Duy trấn an tiếp viên 911 của sở cảnh sát rằng mọi chuyện đều đã ổn và “sẽ gọi lại cảnh sát sau,” theo ghi nhận của báo The Everett Hearald. Sau đó điện thoại bị tắt.
Vì người vợ dùng điện thoại cell, nên cảnh sát không biết rõ địa chỉ.
Khoảng hai tuần sau, người vợ báo cảnh sát rằng cô đã bị đuổi ra khỏi nhà, nơi cô đã sống với chồng từ lúc mới sang Mỹ hồi đầu năm 2020. Cả hai đã làm đám cưới tại Việt Nam vào năm 2017. Cô bị đuổi ra khỏi nhà vì chồng cho rằng hành động gọi báo cảnh sát đã làm nhục anh ta.
Sau đó cô đến ở chung với cô bạn Lý Vy Thanh tại thị trấn Mountlake Terrace.
Vào đêm trước ngày xảy ra án mạng, Duy đã gởi những tin nhắn với nội dung đe dọa Thanh. Vợ của Duy đã cho Thanh và Thiện xem mẫu tin nhắn này. “Nó (Thanh) đã xong rồi,” và “Ngày mai mọi chuyện sẽ kết thúc.”
Vợ của Duy và cô bạn Lý Vy Thanh làm việc tại chợ Boo Han Market.
Vào ngày xảy ra án mạng, Duy đã bước vào chợ và yêu cầu vợ của anh ta phải cho biết Thanh đang ở đâu. Người vợ đã gọi cho Thanh đến với hy vọng sẽ hóa giải mọi sự tranh chấp với Duy.
Vào khoảng gần 3:30 chiều, khi Thanh cùng với bạn trai đến, nhìn thấy Duy có vẻ hung hăng, không muốn hòa giải, nên họ gọi cảnh sát. Tuy nhiên, Duy đã bước tới liên tục bắn nhiều phát đạn vào 3 người trước khi rời địa điểm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top