Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / 1 ông gốc Việt bị gần 4 năm tù vì tội thụt két cả triệu đô la

1 ông gốc Việt bị gần 4 năm tù vì tội thụt két cả triệu đô la

Một người đàn ông gốc Việt tại Woonsocket, đã bị kết án hôm thứ Ba 5/11 tại tòa án liên bang vì âm mưu thụt két 1 triệu đô la từ một công ty tại tiểu bang Massachusetts.
Chánh Án Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ là Nathaniel M. Gorton đã kết án Michael H. Tran 35 tuổi, 46 tháng tù cộng 3 năm quản chế , và ra lệnh y phạm phải trả $1,284,792 tiền tịch thu và bồi thường, theo một thông cáo báo chí từ Biện Lý Massachusetts Andrew E. Lelling cho biết.
Theo hồ sơ tòa án, vào tháng 8 vừa qua, Tran đã nhận tội với một số âm mưu phạm tội chuyển tiền lừa đảo và năm tội danh chuyển tiền lừa đảo. Tran và đồng phạm Darren Cormier, giám đốc sản xuất của công ty Bellingham, Massachusetts, đã làm việc cùng nhau để biển thủ hàng triệu đô la từ công ty.
Từ tháng 12/2013 tới tháng 5/2016, Cormier đã nói với các người chủ của công ty rằng ông đang mua dụng cụ cho công ty bằng cách sử dụng trương mục PayPal của ông liên kết gới thẻ tín dụng của công ty. Tuy nhiên, thực tế, Cormier đã dùng trương mục để trả tiền cho Tran, người rút tiền mặt và dùng cho các chi tiêu cá nhân.
Tran và Cormier che giấu sự gian lận bằng cách điều chỉnh cài đặt tên trong trương mục PayPal của Tran, làm cho có vẻ như các khoản thanh toán đã được gửi cho các nhà cung cấp hợp pháp. Tran và Cormier cũng đã gửi hóa đơn gian lận và đơn đặt hàng dưới danh nghĩa của các nhà cung cấp không tồn tại, chẳng hạn như “A Plug Tool Supply” và “MHT Industrial.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top