Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / VĂN NGHỆ / Quan hệ với robot tình dục có thể gây nghiện

Quan hệ với robot tình dục có thể gây nghiện

yeu-bup-be-tinh-duc-co-nguy-co-mac-benh-tam-than11429085595
Trước thềm hội nghị đầu tiên về robot tình dục, một chuyên gia cảnh báo rằng quan hệ tình dục với máy móc có thể gây nghiện.
Các chuyên gia về robot từ khắp nơi trên thế giới sẽ hội tụ tại Manchester, Anh trong tuần này để tham dự Hội nghị về máy tính và các lựa chọn dành cho con người. Hội nghị sẽ giới thiệu những nghiên cứu và học thuyết mới về việc robot và con người có thể gắn kết với nhau như thế nào.
Các nhà khoa học cũng sẽ đề cập đến các vấn đề về đạo đức, chẳng hạn liệu robot tình dục có gây hại hay không và có cần phải cấm loại robot này hay không.
Giáo sư Charles Ess thuộc Đại học Oslo sẽ có bài phát biểu liên quan đến vấn đề người máy và tình dục. Hiện có hai luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một bên cho rằng robot tình dục có ảnh hưởng tích cực vì giúp con người khám phá khả năng tình dục của mình. Luồng ý kiến khác cho rằng việc quan hệ với robot tình dục có thể gây nghiện.
Chuyên gia về robot Joel Snell thuộc Đại học Kirkwood College, tiểu bang Iowa, Hoa kỳ cảnh báo việc ra đời hình thức quan hệ tình dục với máy móc rốt cuộc sẽ có hại cho con người.
“Quan hệ với người máy có thể gây nghiện. Người máy lúc nào cũng sẵn sàng và không bao giờ biết từ chối, vì thế rất dễ gây nghiện,” chuyên gia Joel Snell nói.
Người ta sẽ phải sắp xếp lại cuộc sống để thích nghi với sự nghiện ngập này. Do được lập trình nên robot tình dục sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng,” chuyên gia này nói.
Trong khi một số chuyên gia cho rằng robot tình dục sẽ có ngày thay thế con người trong phòng ngủ, nhiều người hoài nghi về khả năng giao hợp giữa con người và robot.
“Bạn hãy đặt câu hỏi liệu người máy có thể trở thành người thật như thế nào. Tình yêu cần có 2 người, và đó là việc của con người,” tiến sỹ Kreps thuộc Đại học Salford nói.
Vị tiến sỹ này khẳng định có rất nhiều kết nối giữa con người với nhau dựa trên ánh mắt và “bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được điều đó từ một con robot.”
Bác sỹ chuyên về vấn đề tình dục Gurpreet Singh thuộc trung tâm Relate cho rằng tình yêu với robot có thể “giải phóng” cho con người.
“Ai sẽ phán xét những người có quan hệ tình dục với robot? Hãy để con người thử nghiệm robot tình dục, chúng sẽ hoạt động theo cách giống như các cặp đôi sử dụng đồ chơi tình dục. Nếu cả hai đều đồng tình, thì tôi thấy điều đó chẳng có gì sai trái cả,” bác sỹ nhấn mạn

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top