Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / VĂN NGHỆ / Cô chủ quán giúp người vô gia cư làm lại cuộc đời

Cô chủ quán giúp người vô gia cư làm lại cuộc đời

Xin tien

Cô Baires và ông Marcus

Câu chuyện dưới đây chứng minh rằng cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp, tình người dù rất nhỏ nhưng nó có thể thay đổi được cả cuộc đời của một con người. “Những điều tốt đẹp thường đến từ những việc giản đơn” – đây chính xác là những gì mà thế giới này cần, hay đúng hơn là tất cả chúng ta cần.
Một ngày nọ, người đàn ông vô gia cư tên Marcus bước vào quán cafe Abi ở Minneapolis, tiểu bang Minnesota để xin một ít tiền. Nhưng ông không bao giờ ngờ rằng, khoảnh khắc ấy đã thay đổi cuộc đời ông. Cô Cesia Abigail Baires, cô chủ quán cafe 25 tuổi, lẽ ra đã có thể ngay lập tức yêu cầu người đàn ông lạ mặt này ra khỏi quán, nhưng cô đã không làm vậy.
Cô đã hỏi ông Marcus: “Tại sao ông không kiếm việc làm, ông biết là trên đời này không có gì cho đi miễn phí mà phải không?” “Phải, nhưng tôi đã từng phạm rất nhiều tội nên không ai muốn thuê tôi làm gì cả. Vậy nên bây giờ tôi chỉ có thể đi khắp các con đường để xin tiền. Đó là cách duy nhất tôi biết, ăn cắp và xin tiền.” – Ông Marcus cúi mặt trả lời.
Quán cafe lúc đó đang thiếu nhân viên và cô Baires cũng cần có một người phụ giúp, nên cô quyết định cho ông Marcus một công việc. Cô nói: “Ông đang cần một công việc phải không? Tôi có một việc ông có thể làm được.” “Tôi có thể làm bất cứ việc gì để kiếm sống” – ông Marcus trả lời, sung sướng với cơ hội thứ hai cho cuộc đời mình.
Cô chủ quán cho biết: “Chúng ta không biết tình cảnh của họ… Một vài người xứng đáng có được một cơ hội để làm lại cuộc đời. Ông trời đã ban cho tôi những điều may mắn, vậy thì không có lý do gì tôi lại không chia sẻ điều này cho những người khác.”
Ông Marcus đã làm việc cho quán cafe từ đó đến nay, ông không bao giờ đi trễ khi đến ca làm việc. Công việc của ông là rửa chén và đổ rác.
Khi câu chuyện được đăng lên Facebook, nhiều người nói rằng Baires chính là phép màu của ông Marcus, thì cô chủ quán cà-phê tốt bụng đã nhanh chóng trả lời rằng, điều này là ngược lại – chính ông Marcus là phép màu với cô.
Cô Baires giải thích: “Cũng giống như Marcus, tôi cũng cần sự giúp đỡ của người khác. Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ để có được như ngày hôm nay. Họ tin rằng tôi có thể làm được. Con người ai cũng cần niềm tin từ người khác đối với mình.”
Cô kể lại khi cô cho ông Marcus một cái bánh sandwich, thay vì ăn nó thì ông đã mang nó cho một người khác. “Điều đó đã thật sự làm tôi thấy xúc động” – Baires nói
Câu chuyện về lòng tốt, sự chia sẻ, và cho đi như thế này sẽ làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Nó cho chúng ta thấy rằng, tất cả mọi người đều xứng đáng có được cơ hội thứ hai.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top