Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Vũ “nhôm” bị áp giải về đến Hà Nội

Vũ “nhôm” bị áp giải về đến Hà Nội

Vào chiều ngày thứ Năm 4/1, Phan Văn Anh Vũ tức Vũ Nhôm đã bị bắt giải giao về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines. Chuyến bay VN662 hạ cánh xuống phi trường Nội Bài, Hà Nội vào lúc 3:40 chiều (giờ Hà Nội).
Sáng 4/1, Phan Văn Anh Vũ bị chính phủ Singapore chính thức trục xuất vì ngoài Hộ chiếu Việt Nam còn mang theo hộ chiếu nữa của một quốc gia khác không phải Việt Nam. Điều này vi phạm vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore.
Trong một văn bản mang số ICA/SWN/222167 ngày 4/1 trả lời yêu cầu của luật sư Reme Choo Zheng Xi liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ của Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) gửi đến văn phòng của luật sư này có đoạn:
Liên quan đến bức thư mà ông (luật sư Reme Choo Zheng Xi) gửi cho chúng tôi lúc 6:53 tối 3/1/2018 chúng tôi trả lời như sau.
Chúng tôi đã cho phép ông được gặp thân chủ của mình lúc 4:00 chiều ngày 3/1, ông cũng biết là thân chủ của ông đã vi phạm Đạo luật nhập cư Singapore khi nhập cảnh vào Singapore.
Ông cũng nên biết rằng thân chủ của ông nhập cảnh vào Singapore với hộ chiếu không đúng tên thật của mình. Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho chúng tôi thông tin cho biết đây là hộ chiếu giả và ông ấy cũng có mang theo trong người một hộ chiếu Việt Nam với tên thật của mình.
Thân chủ của ông cũng khai báo gian dối khi vào Singapore và ông ấy là đối tượng truy nã với thông báo “Đỏ” của Interpol với tội đã vi phạm ở Việt Nam.
Chúng tôi quyết định trục xuất thân chủ của ông ra khỏi Singapore theo quy định pháp luật Singapore“.
Trước đó, ngày 28/12/2017, Vũ “Nhôm” bị bắt tại Singapore khi đang muốn bay sang Mã Lai (có nguồn ghi sang Mỹ). Lý do hộ chiếu bị phía chính quyền Hà Nội hủy. Vào ngày 21/12/2017, Vũ Nhôm đã bị Hà Nội khởi tố tội cố ý làm lộ bí mật quốc gia.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top