Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / VN ngưng tất cả chuyến bay đến TQ

VN ngưng tất cả chuyến bay đến TQ

Thủ tướng VC Nguyễn Xuân Phúc ngày chiều 1/2 công bố “Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona” tại Việt Nam.
Thông báo của nhà cầm quyền Việt Nam nói dịch bệnh xảy ra tại Việt Nam từ ngày 23/1, tức là ngày xác định người đầu tiên mắc bệnh, do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đến nay, có 6 người mắc bệnh tại Việt Nam, ở ba địa phương là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa.
Mức độ nguy hiểm của dịch bệnh là “bệnh truyền nhiễm nhóm A, có nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu, và lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người” – theo thông báo đăng trên Cổng Thông tin Điện tử của Việt Nam.
Cục Hàng không Việt Nam trong ngày 1/2 đã hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2. Theo đó, các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc dừng khai thác từ 13 giờ (giờ Việt Nam) ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.
Tiếp theo quyết định của Cục Hàng không, hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết đã ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1/2, theo truyền thông VC trong nước.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top