Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Việt Nam xác nhận ca thứ 21 bị nhiễm virus Corona

Việt Nam xác nhận ca thứ 21 bị nhiễm virus Corona

Báo chí Việt Nam hôm 08/03/3020, đồng loạt đưa tin: Có thêm 4 người được xác nhận nhiễm virus corona, tất cả đều trên chuyến bay, với bệnh nhân số 17, từ Luân Đôn trở về Hà Nội hôm 02/03. Hàng ngàn người được đặt trong tình trạng cách ly.
Như vậy, tiếp theo bệnh nhân thứ 17 có tên là Nguyễn Hồng Nhung 26 tuổi, trú quán Hà Nội, có đi Ý, Việt Nam xác nhận có thêm 3 ca nhiễm mới, ngày 07/03, trong đó có hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 và một người từ Nam Hàn về.
Sáng hôm 8/3, bộ Y Tế ghi nhận trường hợp thứ 21, là một quan chức cao cấp, từng ngồi cạnh bệnh nhân thứ 17.
Trước đó, truyền thông trong nước cho biết thông tin khẩn từ bộ Y Tế, cho biết thêm 8 trường hợp dương tính với virus, là các du khách nước ngoài, hiện đang ở Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng. Tất cả đều trên cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.
Bệnh nhân thứ 21 được đặc biệt chú ý. Báo chí chính thức cho biết bệnh nhân số 21 Nguyễn Quang Thuấn 61 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Theo chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Quang Thuấn, chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội, kiêm phó chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương của Đảng, đi cùng chuyến bay VN 0054, ngồi ghế 5A, tức là ngồi cạnh bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, đến Hà Nội lúc 4:30 ngày 02/03, được lái xe riêng đón về nhà.
Trước tình hình bệnh dịch có nguy cơ phát triển mạnh, ngay từ ngày hôm qua, sau khi xuất hiện thêm 4 ca nhiễm virus corona mới, và nhiều trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, chính quyền Hà Nội đề nghị công bố dịch tại thủ đô.
Cho đến nay, Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… đã cách ly hàng trăm người cùng chuyến bay hoặc tiếp xúc gần “bệnh nhân 17”. Con số những người được cách ly sẽ còn kéo dài.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top