Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế

Tin tức truyền thông trong nước cho hay, thiền sư Thích Nhất Hạnh sau một tháng tịnh dưỡng tại Thái Lan, vừa trở về chùa Từ Hiếu ở thành phố Huế.
Chiều ngày thứ Bảy 4/1 (giờ VN), thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về đến chùa Từ Hiếu, Huế trong sự chào đón của các tăng ni, Phật tử và người dân.
Một tháng trước, thiền sư Thích Nhất Hạnh rời chùa Từ Hiếu đến Làng Mai, Thái Lan, tịnh dưỡng. Khi về lại chùa, thiền sư vẫn giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt và cử chỉ.
Trước đó, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam vào ngày tháng 10/2018 và có tâm nguyện ở lại chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng những năm tháng cuối đời.
Trên mạng xã hội, thông tin về thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Huế sau một tháng kiểm tra sức khỏe tại Thái Lan cũng được một số Phật tử báo hỉ, cập nhật. Chị Như Trang, người gần gũi với Sư Ông và cũng là người quản lý Fanpage “Hiểu và thương, chia sẻ Phật pháp”, chia sẻ: “Sư ông đã lên được 2kg trong tháng qua ở Làng Mai Thái Lan”.
Chị Trang còn cho biết khi ở Làng Mai Thái Lan, gần Công viên quốc gia Khao Yai, thiền sư rất thích không khí yên bình của tu viện và tham dự lễ xuất gia cho 14 tu sĩ trẻ mới trong tăng thân.Thiền sư đang mong chờ được nhìn thấy những công trình trùng tu đã hoàn thành của chánh điện tại tổ đình Từ Hiếu và trở về quê hương để kịp đón mừng năm mới vào cuối tháng này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top