Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Thành Long hủy tới VN vị bị cộng đồng mạng tẩy chay

Thành Long hủy tới VN vị bị cộng đồng mạng tẩy chay

Chương trình sinh hoạt của tài tử điện ảnh Hồng Kông Jacky Chan dự trù vào cuối tuần này tại Việt Nam bị hủy bỏ trước làn sóng phản đối trên mạng xã hội Việt Nam.
Thành Long Jacky Chan bị lên án là một người cha thiếu bổn phận và bị cáo buộc có lập trường ủng hộ Bắc Kinh tại Biển Đông.
Theo AFP, lẽ ra ngôi sao điện ảnh Hồng Kông sẽ tham gia sinh hoạt của Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ trợ giúp trẻ em bệnh tật, diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/11/2019. Tuy nhiên, từ khi hay tin có sự tham gia của Jacky Chan, hàng ngàn thông điệp tràn ngập các mạng xã hội kêu gọi tẩy chay tài tử võ thuật nổi tiếng này.
“Ý nghĩa của chiến dịch thật cao thượng và đẹp đẽ, nhưng kẻ đại diện lại quá thấp hèn và xấu xí”, “Đề nghị Operation Smile hủy vai trò đại sứ của Thành Long”, “Thành Long cút khỏi Việt Nam”… là nhiều bình luận của cộng đồng mạng.
Trước phản ứng của công chúng, ngay trong chiều 7/11, trên fanpage của Operation Smile Vietnam đã gỡ bỏ poster có mặt Thành Long và thay thế bằng một poster khác. Điều này cho thấy BTC đã nhận thấy sự phản ứng từ dư luận. Chia sẻ với báo chí, đại diện Tổ chức Operation Smile cho biết việc mời Thành Long đến Việt Nam do hơn 10 năm nay, diễn viên này đảm nhận nhiệm vụ của một đại sứ quốc tế đi khắp nơi trên thế giới để mang lại nụ cười cho các em nhỏ
Trong thông cáo nhận lỗi công bố hôm thứ Sáu 08/11/2019, Operation Smile nhìn nhận không dự kiến được phản ứng bất bình của người dân Việt Nam. Hiệp hội thiện nguyện bảo vệ trẻ em khẳng định không có dụng ý chính trị và sẽ không tổ chức bất cứ một sinh hoạt nào với Jacky Chan tại Việt Nam.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top