Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Sư trụ trì bị giáo hội quốc doanh khai trừ vì túng tiền trộm bán chuông chùa

Sư trụ trì bị giáo hội quốc doanh khai trừ vì túng tiền trộm bán chuông chùa

Giáo hội Phật Giáo quốc doanh đã loại từ một cán bộ ra khỏi giáo hội, sau khi dân làng khám phá vị thầy cán bộ này cho người lấy trộm chuông cổ. Cuộc điều tra của cho thấy cán bộ đội lốt nhà sư này được giao chức vụ sư trụ trì chùa Phủ Long, đã mang chuông đi bán để lấy tiền trả nợ.
Sáng thứ Sáu 30/6, Nguyễn Gia Long, chủ tịch VC xã Tiền Phong, cho biết ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã có văn bản thu hồi quyết định bổ nhiệm sư trụ trì chùa Phủ Long đối với Nguyễn Quốc Bằng, 45 tuổi, pháp hiệu Thích Thanh Thuần. Xã đã và chính thức khai trừ ông này khỏi giáo hội quốc doanh
Trước đó, ngày 14/6, chính quyền VC xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện nhận được tin từ người dân sống gần chùa Phủ Long báo cáo chùa bị mất chuông.
Sau khi nhận tin, công an xã đã vào điều tra. Tại chùa, chiếc chuông đã bị tháo xuống theo hình thức cắt quai, cửa chùa không bị phá, không có dấu hiệu của một vụ trộm cắp.
Quá trình điều tra xác định Nguyễn Quốc Bằng chính là người đem bán chuông cổ, vật tâm linh gắn liền với dân làng đã hơn 100 năm.
Tại cơ quan điều tra, ông Bằng thú nhận đã tháo chuông của chùa đem bán với giá 9 triệu đồng (khoảng hơn $390 Mỹ kim) cho Đinh Bá Dũng, 30 tuổi, chuyên hành nghề bói toán ở xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Với số tiền bán được, “sư” trụ trì đã dùng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top