Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Sài Gòn bị áp dụng tình trạng khẩn cấp nhưng không tuyên bố

Sài Gòn bị áp dụng tình trạng khẩn cấp nhưng không tuyên bố

Ngày 10/10/2021, Nguyễn Văn Nên, bí thư Thành Hồ đã thừa nhận thực tế từng áp dụng tình trạng khẩn cấp đối với Sài Gòn nhưng “không tuyên bố” với dân chúng. Truyền thông “lề đảng” trích lời ông Nên: “Lúc đó nhìn lại lực lượng, “vũ khí” của thành phố không đủ để đạt mục tiêu kiểm soát dịch nên lãnh đạo thành phố đề nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ áp dụng biện pháp cao nhất là tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên sau đó quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhưng không tuyên bố “tình trạng khẩn cấp”.
Hơn 100.000 quân được Bộ Quốc phòng điều động vào Sài Gòn nói là để chống dịch nhưng thực chất là nhằm đàn áp dân chúng nếu xảy ra phản kháng. Biện pháp cách ly tập trung, bỏ mặc không chữa trị với mục đích ai khỏe thì vượt qua cũng được Nguyễn Văn Nên thừa nhận
Hậu quả của biện pháp chống dịch sai lầm, phản động của Việt cộng đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 ngàn người, trong đó Sài Gòn là hơn 16 ngàn nhân mạng. Hơn 1 triệu người đã phải rời bỏ thành phố này để về quê vì không còn kế sinh nhai.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top