Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Phát hiện đường dây đưa người VN vào Mỹ

Phát hiện đường dây đưa người VN vào Mỹ

Theo báo VC trong nưóc, công an Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện đường dây đưa người vào Hoa Kỳ với chi phí 36,000 Mỹ kim/một người.
Công an đã xác định Bùi Thị Thu Hồng, giám đốc Công ty Thương Mại- Dịch Vụ- Tư Vấn- Đào Tạo Hoàng Phát, cùng chồng Nguyễn Khắc Trọng đứng đầu đường dây này, còn Nguyễn Văn Chương là một trong nhiều kẻ môi giới. Băng đảng của Hồng đã lừa đảo được ít nhất 4 người.
Sau khi nộp tiền cho công ty của Hồng, những người này được đưa từ cửa khẩu Nội Bài sang Malaysia, Malaysia và Chile. Tại đây, 4 người gặp bà Hồng và bà này đã mua sổ thông hành của Chile cho họ và đưa họ sang Ecuador và Cuba. Họ được bà Hồng hứa hẹn sẽ đưa sang Mexico và Guyana rồi vào Mỹ.
Bà Hồng nói với những người vượt biên là khi vào được Mỹ, họ sẽ để cảnh sát tại bắt giữ, tuy nhiên, người quen của bà Hồng đang sống tại Mỹ sẽ thuê luật sư bảo lãnh để họ được tỵ nạn.
Những người tham gia vào hành trình kể trên phải trả tiền cho bà Hồng sau mỗi chặng hoàn thành, và tổng cộng là 36,000 Mỹ kim mỗi người nếu họ đặt chân lên Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, tại Cuba, 4 người lo sợ và báo cho Toà Đại sứ Việt Nam ở La Habana và được đưa trả lại về Việt Nam.
Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khởi tố bị can vợ chồng bà Hồng và kẻ môi giới tên Chương.
Hoa Kỳ là một trong những quốc gia mà nhiều người Việt Nam muốn đến định cư do cuộc sống khó khăn và thiếu tự do ở quê nhà. Hàng trăm nghìn người đang tìm cách trốn khỏi Việt Nam bằng nhiều con đường: đầu tư, lao động có giấy phép, và vượt biên. Trong cuộc di cư lậu, nhiều người đã phải trả bằng tính mạng. Và vụ 39 người bị chết ở Essex là một minh chứng rõ nhất.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top