Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình mãn án tù

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình mãn án tù

Vào 6 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 21/5/2017, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, 42 tuổi, đã ra khỏi nhà tù Xuyên Mộc sau 6 năm bị giam cầm.
Theo tin trên mạng Dân Làm Báo, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình sinh năm 1975 và lớn lên tại Sài Gòn.
Anh từng tham gia nhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” và sáng tác nhiều bản nhạc yêu nước, lên án sự bất công nhu nhược của nhà cầm quyền cộng sản. Ngoài ra, bản thân anh cũng đi đến nhiều tỉnh thành để rải truyền đơn nhằm phổ biến và vạch trần sự dối trá, âm mưu đê hèn của bọn quan chức trong guồng máy cai trị độc tài cộng sản. Trần Vũ Anh Bình bị VC bắt ngày 21/9/2011.
Ngày 30/10/2012, anh Bình bị tòa án cộng sản kết án 6 năm tù giam, 3 năm quản chế. Trong cùng tòa, anh Võ Minh Trí (nhạc sĩ Việt Khang) bị 4 năm tù giam, 3 năm quản chế với tội danh bị gán ghép là “tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” theo điều 88 BLHS.
Trong những năm tháng tù đày, anh Bình nhiều lần bị kỷ luật hình thức cùm và biệt giam vì đã không phục tùng mệnh lệnh sự sai trái, bất công của các cai ngục nhà tù đưa ra.
Anh Bình nói với Dân Làm Báo, “Tôi nghĩ, việc làm của tôi chẳng qua là muốn đóng góp một phần nhỏ tình yêu của mình cho quê hương dân tộc. Tôi hoàn toàn vô tội.”
Sức khỏe của anh đã suy giảm rất nhiều sau 6 năm tù đày. Tiếp đến là 3 năm quản chế. Dân Làm Báo viết: “Không biết nhà cầm quyền cộng sản sẽ còn giở trò gì nữa nhằm đánh gục ý chí và lý tưởng mà anh đã chọn.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top