Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Hoa Kỳ khuyến cáo công dân nên rời khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt

Hoa Kỳ khuyến cáo công dân nên rời khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt

Đứng trước tình trạng các chuyến bay thương mại từ Việt Nam đến Hoa Kỳ đang giảm nhanh chóng, vào chiều thứ Năm ngày 19/3, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã khuyến cáo công dân rời khỏi Việt Nam sớm nhất có thể.
Thông báo được đăng trên trang web của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, có đoạn như sau: “Đại Sứ Quán Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả các công dân Hoa Kỳ đang sinh sống hoặc du lịch tại Việt Nam rằng hiện nay, số lượng các chuyến bay thương mại cất cánh từ Việt Nam đang giảm nhanh chóng. Nếu như bạn đang cân nhắc việc rời khỏi Việt Nam, Đại Sứ Quán khuyến cáo công dân Hoa Kỳ thu xếp việc đi lại của mình trong thời gian sớm nhất.”
Trước đó, hôm 18/3, Hà Nội loan báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài, bên cạnh việc áp dụng cách ly tập trung 14 ngày đối với người nhập cảnh từ Mỹ, Châu Âu và các quốc gia ASEAN.
Hiện tại thì các hãng hàng không Việt Nam đang ngày một giới hạn hoặc tạm dừng các chuyến bay quốc tế. Ví dụ trong cùng ngày mà tòa đại sứ đưa ra thông báo, hãng Vietnam Airlines đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng các chuyến bay quốc tế từ 25/3 đến 30/4.
Ngoài Vietnam Airlines, thì trong cùng ngày Vietjet Air cũng đã thông báo các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Cambodia, Miến Điện và Indonesia sẽ tạm dừng từ ngày 20/3.
Hiện tại thì ở Việt Nam có rất nhiều khách quốc tế đã bị kẹt lại khi mà chuyến bay về nước của họ bắt buộc phải quá cảnh ở những quốc gia bị cấm bay nói trên. Ví dụ nhiều khách Châu Âu bị kẹt tại Hà Nội khi những chuyến bay về nước đều phải ghé Bangkok, Thái Lan.
Trước tình hình nói trên, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đưa ra cảnh báo để công dân Mỹ đang có mặt tại Việt Nam rời khỏi nước này nhanh chóng trước khi những chuyến bay về Mỹ có quá cảnh tại một số nước sẽ bị đưa vào danh sách cấm của Việt Nam.
Liên quan vấn đề xuất nhập cảnh Việt Nam, Thủ Tướng Cambodia Hun Sen loan báo trên Facebook rằng nước này chính thức tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam từ 23 giờ 59 phút ngày 20/3 nhằm “tránh những phiền toái của yêu cầu phải cách ly phòng dịch virus Covid-19.” Quyết định này có hiệu lực đối với người Việt Nam nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top