Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Giả sư đi khất thực và vào nhà ăn trộm

Giả sư đi khất thực và vào nhà ăn trộm

10 người giả tu sĩ Phật giáo cầm bình bát đi khất thực, đã bị bắt quanh khu vực chùa Bà ở Bình Dương trong tuần qua. Nhà ầm quyền VC ở Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết họ đã bắt giữ nhiều trường hợp giả sư băo gồm cả nam và nữ, đi khất thực quanh khu vực chùa Bà (Miếu Bà Thiên Hậu) trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu.
Các sư giả hầu hết từ Sài Gòn và các tỉnh khác để xin tiền nhân dịp lễ hội chùa Bà. Họ khai chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn (vài chục đô) mua áo nhà chùa, bình bát là có thể khất thực. Mùa Tết có dịp kiếm mỗi ngày tới cả trăm đô la.
Trong số sư giả có bà để nguyên tóc dài rồi trùm mũ len lên, nhìn vào ai cũng tưởng là nhà sư thật. Một số “sư nam” không chịu cạo trọc mà để tóc lởm chởm.
Trong khi đó tại Quận Gò Vấp, Sài Gòn, vào sáng thứ Bảy, 11/2, có hai sư giả vào nhà góa phụ trộm vàng.
Nghe hai người mặc đồ tu nói đến thắp hương cho chồng quá cố của mình, bà lão không chút nghi ngờ, dẫn lên phòng thờ. Một thời gian bà mới biết mình bị lấy mất $400 đô la và cái lắc vàng.
Nạn nhân 67 tuổi sống ở hẻm đường Phan Văn Trị, cho biết hai sư giả nói họ đang tu tại ngôi chùa gần đấy, được nhà chùa cử đến thắp nhang, xem hướng đặt bàn thờ cho chồng bà vừa qua đời.
Nghe nói sư đến từ ngôi chùa đang đặt tro cốt của chồng, bà lão mời hai người vào nhà. Một người xin phép lên lầu thắp nhang cho chồng gia chủ, bà lão đi theo. Người còn lại chờ ở phòng khách.
Thắp nhang xong người mặc đồ tu đi nhanh xuống dưới, chủ nhà nán lại sửa bàn thờ. Khi bà lão xuống thì không thấy hai người khách đâu.
Nghi ngờ, chủ nhà mở tủ kiểm tra thì phát giác mất ví tiền có $400 đô la, 2 triệu đồng VN ($87) và lắc vàng.
Máy thu hình của khu phố ghi được hình ảnh hai ông sư giả không đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy biển số Tây Ninh rất nhanh khỏi nhà bà lão nạn nhân.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top