Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Cha con Cụ Lê Đình Kình thiệt mạng trong vụ công an VC tập kích Đồng Tâm

Cha con Cụ Lê Đình Kình thiệt mạng trong vụ công an VC tập kích Đồng Tâm

Cụ Lê Đình Kình, vị lãnh đạo tình thần của người dân Đồng Tâm, và con trai là Lê Đình Chức, đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng công an hôm thứ Năm.
Theo báo cáo của Công an VC thành phố Hà Nội, khi giảo nghiệm tử thi cụ Lê Đình Kình, người lãnh đạo tinh thần của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã bị chết trong vụ công an tập kích hôm 9 Tháng Giêng, 2020, phát hiện trên tay vẫn đang nắm giữ quả lựu đạn.
Thế nhưng thực hư thế nào?
Theo các báo ở Việt Nam, chiều 10/1/2020, thi thể cụ Lê Đình Kình 84 tuổi, đã được đại diện Ủy Ban Nhân Dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bàn giao cho bà Lê Thị Nhung, con gái cụ Kình để mai táng theo phong tục địa phương.
Nguồn tin từ VTC News, theo phúc trình của Công An thành phố Hà Nội, khi giảo nghiệm tử thi, trên tay của cụ Lê Đình Kình còn “cầm giữ quả lựu đạn,” thế nhưng không có hình ảnh chứng minh lời công an nói.
Trong chiều cùng ngày, giới hữu trách địa phương cũng đã thả tám người bị cáo buộc “có liên quan đến việc chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm,” trong số này có bốn người trong gia đình cụ Lê Đình Kình gồm: vợ, con dâu và cháu dâu.
Trong khi đó, hiện trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền mạnh video clip quay lại thi thể cụ Lê Đình Kình với vết mổ chạy dọc phía trước cơ thể, trên phần ngực ngay tim có dấu đạn bắn.
Theo Facebook Trịnh Bá Tư đưa tin trên trang Góc Nhìn Báo Chí Công Dân, cho biết Thi thể cụ Kình bị đánh gãy rời chân trái, đầu be bét máu, bị trúng một viên đạn ngay tim, máu me đầy giường cụ nằm. Cụ chết lúc 3 giờ sáng hôm 9/1, tại lầu 2 ngay nhà cụ. Anh Lê Đình Chức, con trai cụ Kình, bị được đưa vô Bệnh Viện Hà Đông chữa trị, nhưng đã qua đời không lâu sau đó.
Theo người nhà cho biết lực lượng đánh úp dân Đồng Tâm khoảng 9,000 người.
Tin cho biết, cụ Lê Đình Kình có 55 tuổi đảng, nhiều năm là lãnh đạo xã Đồng Tâm với vai trò trưởng công an, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân và bí thư đảng ủy xã này. Sau khi nghỉ hưu, cụ Kình là người có ảnh hưởng ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm.
Cụ Lê Đình Kình cũng là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện về khu đất liên quan đến phi trường Miếu Môn gởi đến Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, Thanh Tra Chính Phủ và nhiều cơ quan hữu trách khác vì cho rằng diện tích đất ở Đồng Tâm có nguồn gốc đất nông nghiệp, không phải là đất quốc phòng và có sự chênh lệch về đo đạc

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top