Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / Cảnh sát Anh tin rằng 39 nạn nhân trên xe tải đều là người VN

Cảnh sát Anh tin rằng 39 nạn nhân trên xe tải đều là người VN

Trong thông cáo mới nhất của cảnh sát quận Essex, Anh quốc, được phổ biến vào ngày 1/11, cho biết danh tính của một số nạn nhân trong số 39 thi thể được tìm thấy trên xe tải đã được xác định.
Cũng theo bản thông cáo này, cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát địa phương đã có những căn cứ để tin rằng 39 nạn nhân trên xe tải đều là người Việt Nam.
Sau đây là nội dung thông cáo chính thức của cảnh sát Essex:
“Cảnh sát Essex đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Điều tra viên Cấp cao và Cơ quan Tội phạm Quốc gia để tiếp tục điều tra vụ việc và xác định danh tính các nạn nhân. Cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam.
Chúng tôi cũng có liên lạc trực tiếp với một số gia đình tại Việt Nam và Anh, và chúng tôi tin rằng gia đình của một số nạn nhân tử nạn trong thảm kịch ngày 23/10 cũng đã được xác nhận.
Tuy nhiên, các bằng chứng xác nhận cần thiết để đệ trình chính thức lên Điều tra viên Cấp cao vẫn chưa được thu thập đủ. Các bằng chứng này đang được thu thập tại một số khu vực pháp lý tại nơi các nạn nhân đã đi qua. Do đó, trong thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào.
Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức khác để xác định danh tính các nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.
Chúng tôi xin chia buồn cùng các gia đình đã mất người thân trong thảm kịch này.”
Tính đến ngày 1/11, tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có đến 31 gia đình trình báo có thân nhất mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top