Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN VIỆT NAM / 6 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu đánh cá Nam Hàn

6 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu đánh cá Nam Hàn

Một người chết và 11 người khác mất tích, trong đó có 6 người Việt, sau khi một tàu đánh cá bốc cháy ở vùng Tin từ lực lượng tuần duyên Nam Hàn cho hay, con tàu 29 tấn bốc cháy vào lúc hơn 7 giờ sáng thứ Ba ngày 19/11 (giờ địa phương). Một trực thăng tuần duyên tìm thấy chiếc tàu khoảng một tiếng đồng hồ sau đó ở một địa điểm nằm về phía tây của hòn đảo nghỉ mát Jeju. Lúc này, phần trên của chiếc tàu đánh cá đã hoàn toàn bị thiêu rụi.
Các nhân viên cấp cứu tìm thấy một thuyền viên bất tỉnh, trôi dạt trên biển, ở khu vực cách chiếc thuyền cháy chừng 7.4 km (4.6 dặm). Người này được trực thăng đưa về một bệnh viện trên đảo Jeju gần đó, nơi các bác sĩ cho biết là đã qua đờ
Cảnh sát tuần duyên Nam Hàn cho hay, 6 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên Hàn Quốc vẫn đang mất tích. Những người này trước đó đều sinh sống chủ yếu ở cảng Busan hoặc các khu vực quanh tỉnh Nam Gyeongsang.
Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đã chỉ thị cho các cơ quan hữu trách huy động mọi phương tiện có thể để tìm kiếm, cứu nạn, bà Ko Min-jung, phát ngôn nhân của tổng thống cho biết.
Tuần duyên Hàn Quốc đã thông báo cho Ban Quản lý Lao động Việt Nam ở nước sở tại danh tính của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm:
Nguyễn Văn Công, 32 tuổi
Nguyễn Ngọc Lợi, 24 tuổi
Nguyễn Tiến Ninh, 32 tuổi
Nguyễn Văn Phúc, 31 tuổi
Nguyễn Văn Thủy, 25 tuổi
Nguyễn Văn Viễn, 45 tuổi

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top