Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Y phạm giả FBI cướp cơ sở chuyển tiền, xộ khám

Y phạm giả FBI cướp cơ sở chuyển tiền, xộ khám

Vào hôm thứ Tư 11/7, trong một phiên xử tại tòa án liên bang ở Seattle, Steven Fisher 44 tuổi, cư dân Lake Stevens, đã nhận tội giả danh nhân viên điều tra liên bang FBI để đánh cướp mấy cơ sở chuyển tiền ở Seattle.
Theo hồ sơ tòa án, vào ngày 25/1 năm ngoái, Fisher đến cơ sở chuyển tiền trong khu Central District xuất trình thẻ hành sự FBI và quyết định của tòa cho phép vào kiểm tra sổ sách để điều tra một vụ chuyển tiền khả nghi tại đây. Nhưng khi được vào bên trong, Fisher móc trong người ra một khẩu súng uy hiếp chủ nhân và lấy đi một lưọng lớn tiền mặt khoảng 128.000 đô la. Trước khi rời khỏi địa điểm, tay cướp táo bạo này ra lịnh chủ nhân cơ sở chuyển tiền đưa máy ghi hình trong tiệm cho anh ta và sau đó nhốt hết mọi người vào trong một phòng nhỏ phía sau. Điều buổn cười là trong vụ ăn hàng này, tên người ký trên lịnh tòa cho khám xét là Frank Abagnale, một tay đại bịp nổi tiểng trong phim “Catch Me if You Can.”
Y phạm Fisher cũng được nhận dạng là nghi can của một loạt các vụ cướp ở các cơ sở chuyển tiền khác trong khu Rainier Valley và M.L.King. Trong các vụ cướp này, Fisher xử dụng thẻ hình sự FBI có ghi tên là Jack Ryan, nhân vật CIA trong tiểu thuyết của Tom Clancy đã được Hollywood dựng thành phim rất ăn khách.
Theo lịch trình bản án sẻ được tòa công báo trong phiên xử kế vào ngày 1/10 tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top