Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Ý Kiến Bạn Đọc: Đôi điều góp ý nhân tiệc mừng 2 vị tân dân cử gốc Việt

Ý Kiến Bạn Đọc: Đôi điều góp ý nhân tiệc mừng 2 vị tân dân cử gốc Việt

LTS: Tuần báo NVNN có nhận được bài cậy đăng của tác giả Trương Trọng Kiên liên quan đến sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại địa phương, chúng tôi xin được phép đăng tải để rộng đưòng dư luận. NVNN cũng mong muốn được nhận thêm những đóng góp ý kiến xây dựng khác, hầu giúp cho cộng đồng chúng ta phát triển vững mạnh, đồng thời chặn đứng được sự lũng đoạn của bàn tay nối dài từ Hà Nội.

Từ trái: TS Tâm Đinh MC chương trình và cạnh là Trần Tùng CT tổ chức CĐNV Sno & King

Vào hôm Chủ Nhật ngày 2/12/2018 đông đảo đồng hương đáp lời mời của HĐĐD CĐNVQG/WA đến hội trường New Holly Gathering Hall để chung vui với Cộng Đồng Mừng Đệ I Chu Niên ngày ra mắt hoạt động, cũng nhân dịp mừng 2 vị tân dân cử Người Việt đầu tiên đắc cử vào cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang WA. Tao ngộ làm sao cũng cùng ngày giờ một nhóm đồng hương khác cũng tổ chức ăn mừng 2 vị tân dân cử trên tại một địa điểm ở khu White Center. Lẽ ra đây là điều rất đáng mừng rất đáng khen nếu như mọi sinh hoạt được tiến hành tốt đẹp và Ban Tổ Chức là những người không có vấn đề gì với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại địa phương.
Đáng tiếc những hình ảnh được phổ biến trên mạng xã hội sau đó cho thấy rõ ràng MC của buổi tiệc mừng này chính là Dr. Đinh Thị Quý Tâm (quen gọi là TS Tâm Đinh), một nhân vật nhiều tai tiếng với đồng hương chúng ta qua việc tiếp xúc với cán bộ CSVN Hà Xuân Sơn trước đây.

TS Đinh Tâm (bìa phải) trong dịp đón tiếp phái đoàn VC của lãnh sự Hà Xuân Sơn đến Seattle

Và chưa ngừng lại đó, nhiều việc động trời được người tham dự buổi tiệc ăn mừng tại White Center hé lộ sau đó, làm cho dư luận cộng đồng thêm xôn xao lo ngại.
Chuyện cho biết Chủ báo NVTB Phạm Kim đã dốc hết toàn lực hỗ trợ cho buổi ăn mừng 2 vị dân cử gốc Việt Thái Mỹ Linh & Joe Nguyễn do nhóm Friends of Thai My Linh & Joe Nguyen tổ chức tại Diamond Plaza ở White Center vào ngày Chủ Nhật 2/12 – từ 2:30 – 6:00 pm, bằng cách đăng miễn phí thư mời và nỗ lực vận động lôi kéo thân hữu đến tham dự. Nhưng khi đến địa điểm tổ chức vào giờ khai mạc, mới
đau lòng nhìn thấy nhóm của Trần Tùng (CĐNV Sno & King County) và Ngô Mỹ Linh (tay chân của BPSOS Nguyễn Đình Thắng) với sự tiếp tay của 2 phụ nữ là bà Tâm Đinh và Michael Lê độc chiếm buổi tiệc mừng, nên ông Phạm Kim tức tối hậm hực bỏ ra về. Công lao bỏ ra với hy vọng khuyến khích giới trẻ dấn thân phục vụ, đã bị nhóm người trên dùng thủ đoạn cướp mất (chôm credit). 
Một số thân hữu đến tham dự theo lời mời của ông Phạm Kim, trong đó có ông bà Bác sĩ Giáp Phúc Đạt –
Chủ tịch CĐNVQG Tacoma và ông bà Phi Quang Quý – Tổng Hội trưởng Tổng hội TSQ/VNCH, lúc bấy giờ  biết bị hố nhưng đã lỡ vào bên trong, nên phải nán lại dù không được ai nói tới, sau đó âm thầm bỏ ra về. Đìều đáng quan tâm là trong cùng thời gian, cũng trên danh nghĩa CĐNV Tacoma, một phái đoàn bao gồm ông bà Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng và quý ông Trần Minh, Trúc Nguyễn, Nguyễn Khắc Phán … được nhìn thấy có mặt tại hội trường New Holly Gathering Hall tham dự tiệc mừng cùng với HĐĐD CĐNVQG/WA. Đồng hương biết chuyện hiện hoang mang không biết bên nào mới chính thức đại diện cho CĐNV Tacoma và Pierce County?
Cần lưu ý rằng nhóm Trần Tùng – Ngô Mỹ Linh bao gồm các thành viên của Hội Thủ Đức/WA: Nguyễn Đồng Duy – Lê Quang Khánh – Nguyễn Thành Khánh, cùng quý ông Nguyễn Văn Thảo (cựu Phó Chủ tịch CĐNV Tacoma và Pierce County), Nguyễn Văn Được (Hội H.O)… không hề thấy có bất kỳ hành động hỗ trợ nào cho Thái Mỹ Linh & Joe Nguyễn trong suốt thời gian tranh cử, nhưng tại sao lại có mặt đông đủ tại tiệc ăn mừng?
Nếu chịu khó nhìn lại các sinh hoạt cộng đồng trong thời gian qua, chúng ta có thể không ngần ngại khi tin rằng nhóm người này từ lâu bất chấp quyền lợi và an nguy cộng đồng, sẵn sàng hợp tác với các phần tử gây bất lợi cho CĐNV tại địa phương, trong số đó có nữ Tiến sĩ Tâm Đinh, ủy viên của CAPAA – (Commission on Asian Pacific American Affairs) của tiểu bang Washington. Người từng công khai đón tiếp phái đoàn do tên lãnh sự Việt cộng Hà Xuân Sơn đến Seattle vào năm ngoái và đã nhiều lần về nước họp hành.

TS Tâm Đinh (giữa) trong một buổi họp tại Việt Nam

Nhóm người này cấu kết sử dụng mọi thủ đoạn để tranh giành thành tích (chôm credit) và khuynh loát cộng đồng người Việt tại địa phương. Điển hình qua sự kiện lần này, khi bộ ba Tâm Đinh, Michael Lê và Khánh Vân, cùng với Nguyễn Tâm của Friends of Little Saigon, ngay từ đầu lấy danh nghĩa của một nhóm nhỏ có tên gọi là Friends of Joe Nguyễn & Thái Mỹ Linh để tổ chức tiệc mừng chiến thắng cho hai vị tân dân cử gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang Washington, tuy nhiên, vào giờ cuối nhóm này cho thay thế bằng cụm từ cộng đồng tổ chức ăn mừng, phải chăng để lót đường cho nhóm người cùng phe của họ xuất hiện độc chiếm buổi sinh hoạt, mục đích để đồng hương nhầm tưởng do nhóm của Trần Tùng và Ngô Mỹ Linh tổ chức. 
Đây không phải là lần đầu tiên nhóm người này công khai có hành động trên. Hẳn đồng hương còn nhớ về Nghị Quyết Cờ Vàng tại thành phố Seattle vào năm 2015 của CĐNV cũng bị nhóm Ngô Mỹ Linh gian lận chôm credit. Khởi đầu cuộc vận động tại nhà hàng Jumbo, bà Ngô Mỹ Linh không hề tham dự và biết đến. Tiếp theo biết bao công sức của đồng hưong âm thầm vận động, để khi cuối cùng nghị quyết được thông qua, nhóm Ngô Mỹ Linh kéo đến tòa thị chính giành giật đại diện CĐNV để nhận bản nghị quyết có ký nhận của Thị trưởng Ed Murray. Sau đó tổ chức tiệc bán vé vào cửa ăn mừng rình rang tại nhà hàng Joy Palace, để mọi người lầm tưởng NQ Cờ Vàng là do nhóm họ vận động thành công.
Một điều đáng lo ngại không chỉ chôm credit, gần đây nhóm trên còn có hành động công khai gây phân hóa cộng đồng qua việc tổ chức cùng thời gian với những sinh hoạt quan trọng cùa các tổ chức  hội đoàn người Việt quốc gia tại địa phương. 
1 – Buổi liên hoan họp mặt cộng đồng của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG tiểu bang Washington nhằm ăn mừng cho hai vị dân cử Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn tại hội trường New Holly, đã bị bọn chúng tìm cách gây trở ngại bằng cách tổ chức cùng ngày giờ. Được biết rằng Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG do lo ngại không có địa điểm tổ chức nên đã đặt thuê hội trường New Holly trước ngày bầu cử cả tháng trời để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Và lý do phải chọn buổi trưa ngày 2/12 vì đây là thời gian sớm nhất hội trường còn trống. Ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố vào tối thứ Ba 6/11, anh Nguyễn Đô đại diện HĐĐD CĐNVQG/WA đã thông báo về buổi sinh hoạt này và bản tin đã được phổ biến vào sáng ngày thứ Tư hôm sau. Nhưng ngay sau đó một thông báo sơ sài có hàng tít là An Extra Viet Congrats to Mỹ Linh và Joe được phổ biến trên mạng xã hội, cho biết một tiệc ăn mừng cho hai vị dân cử gốc Việt được tổ chức tại White Center, trùng ngày giờ với sinh hoạt của HĐĐD CĐNVQG. Sau khi nhìn thấy bản tin, anh Nguyễn Đô của  HĐĐD CĐNVQG đã nói chuyện và mời nhóm ra thông báo trên đến tham dự buổi họp mặt vào ngày Chủ Nhật 18/11 với các thành viên trong Cộng Đồng, hầu tìm giải pháp chung tay tổ chức để buổi ăn mừng thêm long trọng cùng thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng. Nhưng có lẽ do xuất phát từ hành động có chủ đích, nên nhóm người trên nhất quyết từ chối và không đến tham dự buổi họp. 
2- Tuyệt đại đa số người Việt chúng ta đều căm thù Tàu cộng xâm lược, cho nên nhắc đến ngày 19 tháng Giêng hầu hết chúng ta ai cũng ghi nhớ đó là ngày đau thương của dân tộc, ngày Tàu cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hàng năm người Việt khắp nơi ở hải ngoại tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa cùng nhắc nhở nhau về hành động xâm lược của bọn giặc phương bắc. Cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington cũng không ngoại lệ, cho nên ngay từ đầu tháng 10 vừa qua, Hội Hải Quân tiểu bang WA đã triệu tập một buổi họp cộng đồng để chuẩn bị thành lập ban tổ chức và đã thông báo cho hay buổi lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa tới đây sẽ diễn ra vào trưa ngày Thứ Bảy 19 tháng Giêng, 2019 tại hội trường khu New Holly. Nhưng mới đây, dư luận cộng đồng xôn xao khi nhìn thấy thư mời của Hội Thủ Đức dưới sự lãnh đạo của các ông Nguyễn Đồng Duy, Lê Quang Khánh, và Nguyễn Thành Khánh (những nhân vật hậu thuẫn cho nhóm Trần Tùng – Ngô Mỹ Linh) cho biết sẽ tổ chức họp mặt vui tết cùng ngày giờ buổi lễ Tưởng Niệm Hài Chiến Hoàng Sa của cộng đồng. Địa điểm tại nhà hàng Foo Lam trong khu Phước Lộc Thọ, cách hội trường New Holly khoảng 4, 5 khu phố. Làm sao có thể tin rằng các thành viên trong Hội Thủ Đức không ai biết ngày 19 tháng Giêng là ngày gì và việc tổ chức ăn uống nhậu nhẹt trong ngày đau buồn của dân tộc là một sự trùng hợp ngẫu nhiên???.
Hôm thứ Tư 5/12, Thị Trường Chứng Khoán (stock market) của Hoa kỳ đóng cửa, đây là một sự kiện rất quan trọng. Ai trong chúng ta cũng biết rằng, trừ những biến cố rất đặc biệt còn thì cái “market” này không bao giờ đóng cửa trong ngày làm việc. Tại sao nó phải đóng cửa bất thương? Vì hôm thứ Tư 5/12 là Ngày Quốc Tang của nước Mỹ dành cho vị Tổng Thống Thứ 41 mới qua đời. Chẳng phải chỉ cái Stock Market đóng cửa mà mọi lễ hội vui chơi công cộng trên toàn nước Mỹ cũng tạm ngưng hoạt động. Nêu lên sự kiện này để cho thấy việc một số tổ chức hội đoàn người Việt đang chuẩn bị hoặc đang có ý định tổ chức họp mặt tiệc tùng vui chơi ăn uống trong ngày 19 tháng Giêng (ngày Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa) cần nên suy nghĩ lại, để tránh bị đồng hương lên án.

Mẩu tin nhắn sơ sài do nhóm tổ chức ăn mừng ở White Center phổ biến trên mạng sau khi thông báo về việc tổ chức của HĐĐD CĐNVQG/WA được đưa ra

Trương Trọng Kiên

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top