Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Xe lấy rác tạm ngưng hoạt động vì nổ đường ống dẫn hơi đốt ở Canada

Xe lấy rác tạm ngưng hoạt động vì nổ đường ống dẫn hơi đốt ở Canada

Việc thu gom rác thải và rác tái chế đã tạm ngưng hoạt động trên hầu hết các khu vực tại hai quận hạt King và Snohomish vào hôm thứ Năm 11/10, sau vụ nổ đường ống dẫn hơi đốt ở British Columbia, Canada.
Công ty Waste Management cho biết vụ nổ làm gián đoạn việc cung cấp hơi đốt, dùng làm nhiên liệu cho các xe tải của công ty. Dẫn đến việc công ty phại tạm ngưng thu gom rác thải và rác chế biến tại một số các khu vực bao gồm Algona, Auburn, Federal Way, Kirkland, Mill Creek, Redmond, Seattle, Snoqualmie, và các khu vực ngoại ô hai quận hạt King và Snohomish.
Cộng thêm, nhà máy lọc dầu Shell Puget ở Anacortes và các nhà máy lọc dầu khác đang ngừng hoạt động vì thiếu hơi đốt để tinh chế dầu thô thành xăng, điều này chắc chắn tạo ảnh hưỏng khiến giá xăng sẽ tăng thêm, có thể lên tới 30 cent cho mỗi gallon, trong những ngày tới đây.
Đường ống dẫn khí đốt của công ty Enbridge đã phát nổ vào khoảng 5:30 chiều ngày thứ Ba 9/10. Vụ nổ đã phát ra một cột lửa lớn trên bầu trời và làm ngưng hoạt động đường ống dẫn khí đốt tại điạ điểm cách khoảng 600 dặm về phía đông bắc thành phố Vancouver, B.C.
Khu vực xung quanh đường ống đã được lịnh di tản, tuy nhiên hầu hết cư dân đã được phép trở về nhà và không có báo cáo về bất kỳ thiệt hại nhân sự nào. Các giới chức thẩm quyền đang xem xét tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ xảy ra.
Theo lời của ông Andrew Padula, đại diện công ty Puget Sound Energy cho biết không có thiệt hại nào từ vụ nổ đối với hệ thống cung cấp hơi đốt tại địa phương, nhưng công ty Puget Sound Energy hiện tiếp nhận khoảng 2/3 nguồn hơi đốt từ đường ống Enbridge. Vì thế Puget Sound Energy đang kêu gọi 750.000 khách hàng của mình giảm thiểu dùng hơi đốt bằng cách điều chỉnh nhiệt độ và hạn chế sử dụng nước nóng.
Công ty Cascade Natural Gas cũng cho biết việc nổ đường ống có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp hơi đốt cho khách hàng ở khu vực phía tây tiểu bang Washington. Cascade yêu cầu khách hàng tạm thời hạn chế sử dụng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top