Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / WA chìm trong tuyết trắng, TĐ Jay Inslee tuyến bố tình trạng khẩn cấp

WA chìm trong tuyết trắng, TĐ Jay Inslee tuyến bố tình trạng khẩn cấp

Một loạt các cơn bão tuyết liên tục ập xuống nhiều thành phố tại tiểu bang Washington trong vài ngày vừa qua, kéo theo những đợt tuyết hiếm thấy trong nhiều thập niên làm tê liệt mọi sinh hoạt, gây trở ngại cho các chuyến bay, và mất điện trên những khu vực rộng lớn.
Tuyết rơi dày đặc tại Seattle từ trưa thứ Sáu hôm 9/2 với một số khu vực chìm trong hơn 10 inches tuyết, đánh dấu một mùa đông khắc nghiệt chưa từng có trong khoảng 7 năm qua tại thành phố.
Thống đốc Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang. “Tình trạng trắng xóa vì tuyết đang xảy ra, mọi người cần chú ý đề phòng vì tình trạng an toàn cho bản thân, các chuyên gia đang báo động trận bão tuyết là chưa từng thấy từ nhiều năm qua, tôi thúc dục mọi người nên tránh ra đường vào lúc này”, khuyến cáo của Thống đốc Jay Inslee.
Đến trưa ngày thứ Bảy 9/2, theo thông báo có khoảng gần 50.000 gia đình vẫn sống trong màn đêm, sau khi tuyết rơi và gió giật làm gián đoạn mạng lưới điện. Hơn 225 chuyến bay bị hủy tại phi trường quốc tế SeaTac trong ngày, theo trang FlightAware.
Nhiệt độ sắp tới được dự đoán có thể tụt xuống 16 độ F hoặc tệ hơn nữa.
Không dừng lại ở đó, Cơ quan Khí tượng quốc gia cảnh báo về 2 cơn bão tuyết tiếp tục hướng vào khu vực Seattle và các thành phố chung quanh, với cơn thứ nhất ập đến vào tối Chủ Nhật 10/2 và đợt kế tiếp là vào ngày 11-12/2.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top