Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / WA bắt đầu chích ngừa Covid-19 cho người từ 65 tuổi trở lên

WA bắt đầu chích ngừa Covid-19 cho người từ 65 tuổi trở lên

Hôm thứ Hai 18/01/2021, Thống đốc Jay Inslee đã công bố kế hoạch mở rộng chương trình chích ngừa Covid-19 sang giai đoạn 1B, tức cho phép chích ngừa cho những người từ tuổi 65 trở lên và những người ở độ tuổi 50 nếu sống cùng nhà với ông cha mẹ và con cái.
Thống đốc Inslee cho biết đang gấp rút nỗ lực tăng thêm số người được chích ngừa lên tới 45.000 người mỗi ngày. Con số này cao hơn mức phân bổ hiện tại của liên bang. Được biết hiện tại con số người được chích ngừa tại tiểu bang là khoảng 13.000 đến 15.000 người mỗi ngày.
Để gây áp lực lên các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, Thống đốc Inslee thông báo rằng các cơ sở này phải sử dụng 95% liều thuốc ngừa được phân bổ trong tuần đầu tiên. Số lượng thuốc ngừa nhận được trước tuần này phải sử dụng trước ngày 24/1.
Thống đốc Inslee cũng thông báo rằng các địa điểm chích ngừa hàng loạt sẽ sớm được thiết lập trên toàn tiểu bang. Một số địa điểm sẽ bắt đầu chích ngừa vào tuần tới và được xem là khởi động cho kế hoạch chích ngừa quy mô, trong đó có: Spokane Arena Toyota Town Center, Wenatchee Benton County Fairgrounds và Clark County Fairgrounds.
Liên quan đến việc chích ngừa, chính quyền địa phương cho biết việc chích ngừa Covid-19 hoàn toàn miễn phí, cho những ai hội đủ điều kiện theo từng giai đoạn. Người dân không nên chia sẻ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai để tránh trở thành nạn nhân của nạn lừa đảo.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top