Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Vui Tết Trung Thu tại Tổ Đình Việt Nam

Vui Tết Trung Thu tại Tổ Đình Việt Nam

Tết Trung Thu lại đến, như thông lệ từ mấy năm qua, chiều Chủ Nhật 08/09 nhằm ngày 11 tháng 8 Âm lịch, Tổ Đình Việt Nam tại thành phố Seattle đã tổ chức hội Tết Trung Thu 2019 cho các em trước Đền Thờ Quốc Tổ.
Vẫn như những năm trước đây, Tết Trung Thu tại Tổ Đình VN với nhiều tiết mục vui tươi hấp dẫn như: múa lân, văn nghệ, rước đèn Trung Thu, vẽ mặt, các trò chơi … cùng với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi gốc Việt trong vùng, được quý vị phụ huynh đồng hương đưa đến tham dự.
Tham gia tổ chức vui Tết Trung Thu tại Tổ Đình VN năm nay nhìn thấy có sự hợp tác của các bạn trẻ của Đoàn Lân GĐPT chùa Vạn Hạnh và Gia Đình Hướng Đạo Việt Hùng.
Chương trình đã bắt đầu với nghi thức chào cờ và phút mặc niệm trang trọng, tiếp theo là phần múa lân và rước đèn Trung Thu theo truyền thống. Quan khách tham dự còn được thưởng thức các món ăn Việt và bánh trung thu hương vị thơm ngon, do ban tổ chức khoản đãi.
Qua lời của người MC buổi lễ khi giới thiệu đôi nét về cơ sở Tổ Đình VN trong phần khai mạc, chúng ta có thể nhận thấy mục đích của buổi lễ Tết Trung Thu nhằm tạo cơ hội cho con em gốc Việt quây quần trước Đền Thờ Quốc Tổ: Vừa vui chơi vừa học hỏi tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa cội nguồn.
Mặc dầu khung cảnh không diễn ra vào buổi tối dưới anh trăng rực rỡ của ngày rằm tháng Tám âm lịch như thưở nào nơi chốn quê xưa, tuy vậy, khi nhìn thấy các em hồn nhiên tay cầm những chiếc lồng đèn xinh xắn, ca hát vui chơi chào đón Trung Thu; đồng hương chúng ta chợt thấy ánh lên niềm vui khi biết rằng tuy sống ở hải ngoại, nhưng con em chúng ta vẫn gìn giữ được truyền thống văn hóa Việt, biết thưởng thức và múa hát theo những ca khúc dạt dào giai điệu quê hương.
Buổi lễ Tết Trung Thu tại Tổ Đình VN đã kết thúc tốt đẹp vào tối cùng ngày. Các em thiếu nhi lưu luyến cùng phụ huynh ra về sau những giờ phút được sống trong bầu không khí vui tươi và đậm tà tình tự quê hương.
Được biết, vào cuối tuần này, một buổi vui Tết Trung Thu khác do cộng đồng tổ chức cho tất cả đồng hương, sẽ diễn ra vào trưa ngày Chủ Nhật 15/9, từ 2 – 6 giờ chiều, bên trong hội trường khu New Holly 7054 32nd Ave S, Seattle, WA 98118. Có múa lân, văn nghệ, thi thời trang quốc phục, ẩm thực Theo tiết lộ của ban tổ chức, nếu thời tiết cho phép sẽ có cuộc rước đèn trung thu tưng bừng rầm rộ với đoàn lân dẫn đầu, dọc theo đoạn đường chính trong khu New Holly.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top