Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Vụ cướp tại tiệm ăn Bob’s Burgers ở SeaTac là một trò lừa bịp được dàn dựng

Vụ cướp tại tiệm ăn Bob’s Burgers ở SeaTac là một trò lừa bịp được dàn dựng

Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát quận King (KCSO), Mitzi Johanknecht, trong cuộc họp báo được tổ chức vào sáng thứ Hai 4/11, cho biết vụ cướp gây chấn động tại quán ăn Bob’s Burgers ở SeaTac vào tháng trước là một trò lừa bịp được dàn dựng. Nó được dựng lên nhằm để hợp thức quá tình trạng di trú của những người có liên quan.
Cảnh sát trưởng Johanknecht nói rằng: “Sau hơn 2 tuần điều tra, hôm nay tôi có thể quả quyết với quý vị rằng toàn bộ sự việc là một vụ lừa dối”, “Tất cả nhân viên và thực khách có mặt tại tiệm ăn ngày hôm đó, đã tham gia vào một trò lừa bịp được dàn dựng”
Lãnh đạo cảnh sát quận King cho biết, những người dàn dựng lên trò lừa dối này nhằm mục đích tránh bị
trục xuất đồng thời được hưởng quy chế hộ chiếu đặc biệt U Visa dành cho những nạn nhân của các hoạt động tội ác, bị lạm dụng nghiêm trọng về thể chất và tâm thần, cũng như những người giúp đở cơ quan công lực trong các vụ án.
Cần nhắc lại bản tin vụ cướp mà tuần báo Người Việt Ngày Nay đã dựa theo phúc trình của cảnh sát, để phổ biến đến độc giả đồng hương trong số báo phát hành vào thứ Sáu ngày 25/10, có nội dung như sau:

Vào khoảng hơn 9 giờ tối ngày thứ Bảy 19/10, hai người đàn ông gốc Samoan vào quán ăn Bob’s Burgers & Teriyaki ở số 20054 trên đường International Blvd, thuộc thị xã SeaTac; chĩa súng uy hiếp lột sạch tiền bạc, nữ trang, vào sau đó dùng dây trói chặt 8 người có mặt trong nhà hàng lúc đó, bao gồm nhân viên và thực khách. Không chỉ trấn lột, bọn cướp còn hãm hiếp 2 thực khách nữ. Sau đó hai tay cướp rời quán ăn trên một chiếc xe lấy được của một thực khách bị trói trong tiệm.
Nội vụ được biết đến, khi một người khách tình cờ bước vào quán, phát hiện mọi người bị trói, liền cấp báo cho tổng đài 911…
Sau khi hay tin về vụ cướp, những ngày sau đó cư dân trong vùng tấp nập đến tiệm Bob’s Burgers & Teriyaki ăn uống để bày tỏ sự ủng hộ…

Bản tin về vụ cướp trên tràn ngập trên mạng lưới truyền thông lúc bấy giờ, gây lo sợ bàng hoàng trong công luận tại địa phương. Cướp vào nhà hàng uy hiếp trấn lột thực khách và nhân viên, không chỉ vậy, còn trói thúc ké mọi người và hãm hiếp thực khách; hành động của các tay cướp rõ ràng quá lộng hành, chưa từng thấy từ trước tới nay.
Qua nội dung của buổi họp báo hôm thứ Hai, đã giúp cho mọi người thở phào nhẹ nhõm, thì ra đây chỉ là một trò dàn dựng của một số người gốc Nam Mỹ để lừa gạt cơ quan di trú.
Cảnh sát trưởng Johanknecht trong buổi họp báo cũng cho biết thêm, do chính sách bảo vệ người nhập cư (Sanctuary) nên KCSO không thể cung cấp danh tính những người có liên quan, chỉ hé lộ cho hay hiện có 10 người đang bị thẩm vấn do dính líu đến trò lừa bịp kể trên.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top